image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội Nông dân xã Xuân Phương sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Lượt xem: 54

Thực hiện chương trình nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024. Sáng ngày 26/6/2024, Hội Nông dân xã Xuân Phương tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự Hội nghị có  Đồng chí Bùi Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã trực tiếp dự và chỉ đạo Hội nghị; Đồng chí Phạm Văn Đoan - Chủ tịch UBMTTQ xã. Tham dự hội nghị còn có ông Khổng Văn Linh - Chủ nhiệm HTX NN xã;  các ông (bà) uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, chi hội trưởng các chi hội.

6 tháng đầu năm 2024, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội Nông dân đã triển khai các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân và và giao chỉ tiêu năm 2024; phát động cán bộ hội viên nông dân trong xã đăng ký thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đến các đồng chí UV BTV, BCH, chi hội trưởng các chi hội. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên được duy trì thường xuyên: tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước. Tuyên truyền và vận động cán bộ, hội viên duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Các cấp Hội đã tập trung nâng cao chất lượng tổ chức Hội vững mạnh; phát triển hội viên đi đôi với rà soát, nâng cao chất lượng hội viên và mở rộng đối tượng kết nạp hội viên; phát động cán bộ, hội viên tăng trưởng quỹ hội. Hướng dẫn các chi hội Hội thực hiện tốt Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam.

anh tin bai

Ông Phan Văn Mạnh - Trưởng xóm 4 phát biểu ý kiến tại hội nghị

      Về nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm năm 2024, chỉ đạo các chi hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Hội, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về  “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của hội cấp trên. Chỉ đạo các tổ TK&VV quản lý tốt các nguồn vốn vạy tại các ngân hàng không để phát sinh nợ lãi, nợ quá hạn. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội gắn với phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút và kết nạp hội viên. Chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội. Tích cực nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, vận động nông dân đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.... Phối hợp với Ban nông nghiệp xã chỉ đạo các xóm đội chỉ đạo người dân năm bắt lịch thời vụ, kế hoạch gieo cấy lúa vụ mùa đảm bảo đúng cơ cấu giống, lịch thời vụ.

anh tin bai

         Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng xã ghi nhận những kết quả hoạt động mà Hội Nông dân đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Để phát huy hơn nữa vai trò của cán bộ hội viên nông dân, yêu cầu Hội Nông dân tiếp tục đoàn kết, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Hội vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát cơ sở và tiếp tục phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương và phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm cũng như nhiệm vụ trọng tâm năm 2024./.

Thực hiện:Đỗ Thị Giang - Chủ tịch Hội Nông dân xã

 
 Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang