image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Uỷ ban MTTQ xã Xuân Phương tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2024
Lượt xem: 36

Sáng ngày 30/06/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Phương tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương phương nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

 
anh tin bai

Về dự và chỉ đạo hội nghị, về phía lãnh đạo huyện có bà Lê Thị Tố Nga – TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện, bà Hoàng Thị Minh Thư – Phó chủ tịch UB MTTQ huyện. Về phía lãnh đạo địa phương ông Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng ủy; ông Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, các ông bà trong thường trực HĐND - UBND xã, ủy viên ban thường trực, trưởng ban công tác mặt trận 8 xóm, các ông bà là Ủy viên ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên.

anh tin bai

Ông Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Trong thời gian qua, UBMTTQ Việt Nam xã Xuân Phương không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động; chủ trì và phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy ước địa. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ đền ơn đáp nghĩa thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi, MTTQ xã phối hợp với các ngành tiếp nhận quà của Nhà nước, của tỉnh, huyện và của xã trao tặng cho các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn với số tiền là 78.500.000 đồng, tiếp nhận từ các nguồn ủng hộ quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 169.698.000 đồng.

 Tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư trên các lĩnh vực giao thông, môi trường; phòng chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội như: mô hình “Xứ, họ đạo tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường”; mô hình “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang”; mô hình “Khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông”; mô hình, “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn xóm 1, xóm 2, xóm 3 và xóm Nam. Thông qua các mô hình đã phát huy vai trò của Ban CTMT ở các khu dân cư trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT và bảo vệ môi trường trong các tầng lớp nhân dân góp phần xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”.

Phong trào xây dựng ủng hộ ủng hộ quỹ “V ì người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn” Ngày càng  được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức và các tầng lớp nhân dân. Sáu tháng đầu năm MTTQ xã phối hợp với hội chữ thập đỏ tiếp nhận 2 đợt với 200 xuất quà từ nhà dòng Đa minh Phú Nhai hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã có giá trị bằng 70 triệu đồng. Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2024 Sư Thầy Chùa Trà Đông và Hội Tâm sáng hướng thiện tặng cho các cháu trường Mầm non 10 xuất quà số tiền là 2 triệu đồng. UBND xã – Hội chữ thập đỏ xã tặng 5 xuất quà cho trẻ em bị khuyết tật giá trị tương đương 1 triệu 500 nghìn đồng. MTTQ và các đoàn thể tặng cho các cháu trường Mầm non 10 xuất quà số tiền là 2 triệu đồng.

anh tin bai

Bà Lê Thị Tố Nga – TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

anh tin bai

Ông Bùi Văn Nam - Phó bí thư TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

    Bên cạnh đó, MTTQ xã tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới; đô thị văn minh" gắn việc thực hiện và giữ vững các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; kịp thời hướng dẫn, kiểm tra các ban công tác mặt trận, tham gia đầy đủ các buổi họp giao ban xã, qua đó nắm bắt được những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cùng với đó là việc thực hiện quy ước địa phương đến người dân thực hiện. 

anh tin bai

Kết thúc hội nghị ông Phạm Văn Đoan – Chủ tịch UB MTTQ xã đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến nêu tại Hội nghị, đồng thời đề nghị ban công tác mặt trận các xóm và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy trách nhiệm triển khai hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của xã nhà năm 2024.

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Công chức Văn phòng HĐND - UBND xã

 
 Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang