Trường Mầm non xã Xuân Phương tổ chức Tổng kết năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 27/5/2022, trường Mầm non xã Xuân Phương tổ chức tổng kết năm học 2021 – 2022. Về dự và chỉ đạo Lễ tổng kết có đồng chí Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã.

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt, nhà trường tiếp tục tăng cường quán triệt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục tiểu học và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành chương trình giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Cô trò trường Mầm non Xuân Phương đã đoàn kết vượt qua khó khăn, vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, vừa phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn. Đặc biệt khi diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhà trường thực hiện kịp thời, nghiêm túc sự chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid 19 của các cấp, ngành. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19" trong nhà trường.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên năm học 2020-2021 kết thúc sớm hơn so với kế hoạch 2 tuần. Năm học 2021-2022 do diễn biến dịch bệnh phức tạp nên thời gian trẻ tham gia học trực tiếp tại trường chỉ đạt khoảng 1/2 thời gian của năm học. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Xuân Trường nhà trường đã triển khai một cách kịp thời việc điều chỉnh chương trình rút gọn, xây dựng và lựa chọn các nội dung giáo dục cốt lõi tận dụng thời gian vàng để tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ theo công văn hướng dẫn của cấp trên phù hợp với đối tượng trẻ và tình hình thực tế của nhà trường song vẫn đảm bảo các mục tiêu, yêu cầu cần đạt đối với trẻ cuối mỗi độ tuổi.

Nhìn lại quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được một số kết quả đáng ghi nhận:

Năm học 2021 - 2022 nhà trường có 13 lớp với 327 học sinh và 27 cán bộ giáo viên.

Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên của đơn vị: 35 trong đó:

- Cán bộ quản lý: 03; Giáo viên: 24; Nhân viên:     08

Nhà trường có 13 CBGV đạt LĐTT; 2 CBGV đạt CSTĐ cấp cơ sở; 1 đc QL được UBND huyện tặng giấy khen; 1 ĐC GV được Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

Số học sinh toàn tr­ường: 327 cháu, 13 nhóm lớp. Trong đó phân theo các khối lớp như sau:

`       - Học sinh 5 tuổi: 3 lớp:   95 cháu (trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100% PC)

- Học sinh 4 tuổi: 4 lớp:   100 cháu

- Học sinh 3 tuổi:3 lớp: 69 cháu

- Học sinh nhà trẻ: 3 nhóm: 63 cháu

(Có 10 HS đạt HS Xuất Sắc; 63HS đạt Chăm ngoan học giỏi)

Số trẻ được nuôi ăn bán trú toàn trường: 327/327 cháu đạt 100%

Về cân nặng: Trẻ phát triển bình th­ường là: 97,5%

Về chiều cao: Trẻ phát triển bình th­ường là: 95,5%

Về CSVC:

Từ nguồn ngân sách và huy động từ các nguồn ủng hộ, tài trợ nhà trường đã đầu tư tu sửa lát sân-cổng khu 1, cải tạo cảnh quan môi trường, mua sắm bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị các phòng chức năng, tu sửa công trình vệ sinh khu 2, tu sửa nâng cấp các phòng học, làm vườn cổ tích, lắp lưới chắn côn trùng cho nhà bếp.

Nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết