Trường Tiểu học xã Xuân Phương tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022
Sáng ngày 25/5/2022, trường Tiểu học xã Xuân Phương tổ chức tổng kết năm học 2021 – 2022. Về dự và chỉ đạo Lễ tổng kết có đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã.

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt, nhà trường tiếp tục tăng cường quán triệt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục tiểu học và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành chương trình giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Thầy và trò Trường tiểu học Xuân Phương đã đoàn kết vượt qua khó khăn, vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, vừa phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn . Đặc biệt khi diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhà trường thực hiện kịp thời, nghiêm túc sự chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid 19 của các cấp, ngành. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19" trong nhà trường.

Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Kế hoạch dạy học các môn học  theo kế hoạch dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid -19.Tận dụng thời gian vàng dạy trực tiếp, tăng thời gian dạy vào các tiết tăng cường, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình trong học kỳ I, linh hoạt thực hiện điều chỉnh phù hợp để đảm bảo chương trình môn học.

Nhìn lại quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được một số kết quả đáng ghi nhận:

Năm học 2021  - 2022 nhà trường có 19 lớp với 555 học sinh và 31 cán bộ giáo viên. Đạt 21 giải cấp huyện trong Hội thi chữ viết đúng và đẹp cấp trường. Trong đó có 2 giải nhất, 3 giải Nhì và 10 giải ba và 6 giải khuyến khích.

* Kết quả học tập và rèn luyện của HS trong năm học:

+ 100% HS lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học.

+ HS lớp 1,2,3,4 hoàn thành chương trình lớp học và được lên lớp 553/441, tỷ lệ 99,54%. (01 HSKT lớp 1 và 1 HS lớp 3 lưu ban).

+ 348 học sinh đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện được nhà trường khen thưởng. Trong đó hoàn thành xuất sắc nội dung các môn học 170 em(48,9%), có thành tích vượt trội và tiến bộ môn Toán, Tiếng Việt và các môn học khác là 178 em (51,14 %),20 em có thành tích xuất sắc trong công tác Đội

Từ nguồn ngân sách và huy động từ các nguồn ủng hộ, tài trợ nhà trường đã mua sắm bổ sung CSVC trang thiết bị các phòng chức năng, san lấp làm vườn trường sân chơi bãi tập, chuyển phòng học, chuyển và lắp đặt hệ thống mạng Internet, nâng cấp đường truyền mạng, quy hoạch hệ thống nước sạch, hệ thống tưới cây, làm lán xe, mở rộng diện tích thư viện , quy hoạch lại  bồn cây trên sân trường, mua máy tính,  camera phục vụ nhu cầu dạy và học trực tuyến đáp ứng yêu cầu của Trường chuẩn Quốc gia mức độ II, Trường đạt chuẩn "Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn"

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Nhà trường đã được UBND tỉnh và SGD Nam Định công nhận trường Đạt chất lượng KĐCL mức độ 3, chuẩn QG mức độ 2, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, thư viện tiên tiến vào tháng 3/2022 góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Phương hoàn thành các tiêu chí về xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao năm 2021.