Trường Tiểu học Xuân Phương long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023
Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD ĐT huyện Xuân Trường, được sự nhất trí của UBND xã Xuân Phương. Sáng ngày 24/5/2023, trường Tiểu học Xuân Phương long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023, và lễ ra trường cho học sinh lớp 5 niên khóa 2018 - 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Về dự buổi lễ có đ/c Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đ/c trong Ban thường trực Đảng ủy, UBND – HĐND xã, đại diện BCH Đoàn xã, BGH trường THCS và Ban đại diện Cha mẹ học sinh.

Năm học 2022-2023, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD - ĐT huyện Xuân Trường, Đảng ủy, UBND xã; sự góp sức của các ban ngành đoàn thể; sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, trường Tiểu học Xuân Phương đã bám sát kế hoạch, khắc phục mọi khó khăn, tập trung thực hiện những nhiệm vụ năm học, Với những thành tích nổi bật sau Nhà trường duy trì 18 lớp với 536 học sinh. Kết quả cuối năm học: Học sinh HTCTLH và hoàn thành CTTH (học sinh lớp 1,2,3,4,5): 534/536 đạt 99,62%. Trong đó: học sinh HTCTTH: 106/106 , tỷ lệ 100%.

Số lượng học sinh được nhà trường khen thưởng cuối năm học: 346/536 đạt 65,55% học sinh đạt thành tích trong học tập và rèn luyện được nhà trường  khen thưởng ( trong  đó có 173/536 đạt 32,27% học sinh xuất sắc); 114 học sinh tham gia các cuộc thi cấp trường.

Kết quả tham gia các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh, cấp huyện: Trường đã có 4 em đạt giải cấp tỉnh (trong đó có 3 giải ba và 1 giải KK); 29 lượt học sinh đạt giải cấp huyện (01 giải Nhất, 5 giải Nhì, 14 giải Ba, 9 giải Khuyến khích) trong các cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh, viết chữ đúng và đẹp, TDTT, trạng nguyên tiếng Việt, giải Toán khoa học bằng Tiếng Anh trên Internet.

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Lãnh đạo địa phương, đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng ban giám hiệu nhà trường trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023

Đội ngũ các thầy cô giáo có nhiều cố gắng, nắm bắt, tiếp thu việc đổi mới, thực hiện có hiệu quả CTGDPT 2018, vận dụng sáng tạo mô hình trường học mới và áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy nâng cao chất lượng học sinh. Một số thầy cô đã chủ động cùng phụ huynh học sinh của lớp tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh trải nghiệm và chăm lo động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, đặc biệt động viên em Phan Nguyễn Thành Nam lớp 4C mắc bệnh hiểm nghèo. Trong cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử cấp tỉnh năm học 2022- 2023: Nhà trường đã có 4 bài giảng tham gia và được cấp giấy chứng nhận cấp tỉnh. Tiêu biểu là thiết kế bài giảng điện tử của cô giáo Nguyễn Thị Lộc và Trần Thị Thắm cùng với sự hỗ trợ của cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Phan Thị Hương đạt giải ba cấp tỉnh; cô giáo Phan Thị Dung, Nguyễn Thị Hoa đạt giải Nhì, Nguyễn Lệ Quyên được công nhận GVG cấp huyện.

Thực hiện: Trường tiểu học Xuân Phương