image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 618
  • Trong tuần: 3 452
  • Tất cả: 159152
Trường Tiểu học Xuân Phương tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12
Lượt xem: 121
Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời giáo dục cho học sinh lòng tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc. Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Xuân Phương đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội trường Tiểu học Xuân Phương đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” với các nội dung thi: học tốt - dạy tốt, lớp học sạch sẽ gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn, thi vẽ tranh, thi đấu cờ vua, bóng đá để chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022). Đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để các em rèn luyện tác phong Anh bộ đội Cụ Hồ, qua đó khơi dậy truyền thống yêu nước trong mỗi học sinh, đồng thời cũng nhắc nhở các em luôn ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh.

Một số hình ảnh chào mừng ngày 22/12

Ngày 22-12, Liên đội đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Xuân Phương; hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của Liên đội trường Tiểu học Xuân Phương, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Nguồn: http://thxuanphuong.namdinh.edu.vn/tin-tuc-su-kien/truong-tieu-hoc-xuan-phuong-to-chuc-cac-hoat-dong-chao-mung-ngay-thanh-lap-quan-doi-nhan-dan-viet-nam-22-12.html

 
 Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang