Trường Tiểu học Xuân Phương tổ chức tổng kết năm học 2023 - 2024

Chiều ngày  23 tháng 5 năm 2024, Trường Tiểu học Xuân Phương đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2023 – 2024 và lễ ra trường cho học sinh lớp 5 niên khóa 2019 - 2024.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng uỷ, đồng chí Hoàng Trường Minh – Phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Thị Sen – Phó chủ tịch UBND xã. Các đồng chí đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND xã, các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh và đại diện phụ huynh các lớp, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Trong không khí phấn khởi của buổi lễ, các vị đại biểu và các em học sinh được nghe cô giáo Ngô Thị Thu - Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học 2023-2024. Trong năm học 2023 – 2024, nhà trường có 18 lớp với tổng số 546 em học sinh thường xuyên duy trì sĩ số 100%. Đạt PC GDĐT mức độ 3 và PCGDXMC. Kết quả tham gia các cuộc thi, giao lưu cấp huyện: Trường đã có 92 HS đạt giải cấp huyện (9 giải Nhất ; 31 giải Nhì; 17 giải Ba ; 35 giải Khuyến khích). Cụ thể 03 HS đạt giải Hùng biện Tiếng Anh cấp huyện(; Giải Ba: 01; Giải KK:02); 25 em đạt giải viết chữ đẹp cấp huyện (Giải Nhất: 04; Giải Nhì: 11; Giải Ba: 03; Giải KK:07)54 giải thi Trạng nguyên TV (03 giải Nhất, 15 giải Nhì, 12 giải Ba, 24 giải KK); Thi Phát triển năng lực: phần thi ƯDTN 5 giải (Giải Nhì: 02, giải Ba: 01; Giải KK: 02); Thi STEM 3HS đạt giải Ba; thi tài năng 02 giải(1 Nhất - 1giải Nhì). Thi TDTT cấp huyện có 2 đạt giải (1 Nhất - 1giải Nhì). Kết quả tham gia các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh: Có 23 HS đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh. Cụ thể có 02 HS đạt giải Nhì thi chữ viết đúng và đẹp cấp tỉnh. Có 20 HS đạt giải thi Trạng nguyên TV cấp Tỉnh (có 5 giải Nhất, 3 giải Nhì, 8 giải Ba, 3 giải KK). Thi Tài năng PTNL đạt 01 giải ba.

Đồng chí Bùi Văn Nam - Phó bí thư TT Đảng uỷ thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

Kết quả cuối năm học: Học sinh HTCTLH và hoàn thành CTTH (học sinh lớp 1,2,3,4,5) : 545/546 đạt 99,81%. Trong đó: HS HTCTTH: 108/108 , tỷ lệ 100%. Đặc biệt kết quả khảo sát chất lượng Khối 2,5 của PGD và SGD cả 2 khối chất lượng đều cao hơn bình quân chung của huyện. Khen thưởng: 359/546 em đạt tỉ lệ 65,75% (Trong đó có 189 HS hoàn thành xuất sắ(52,64%); 170HS(47,35%) Tiêu biểu, HS vượt trội các môn học). Thưởng cho 19 lượt HS đã có thành tích trong công tác Đội.

Trong phong trào Giải Văn toán Tuổi thơ có nhiều lớp tích cực có nhiều bài được đăng trên tạp chí. Tiêu biểu CLB TTT lớp 5B đã đạt giải Nhì trong phong trào Giải TTT năm học 2023 -2024. 100% các em đã tích cực tham gia viết bài giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”; vẽ tranh với chủ đề “Ý tưởng trẻ thơ”, “Chiếc ô tô mơ ước”.

Về giáo viên, nhà trường đã có 02 thiết bị đạt giải KK cấp tỉnh của cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Đinh Thị Thanh và Phan Thị Dung. Các thầy cô tích cực trong phong trào TDTT và văn hoá nghệ thuật của địa phương, huyện tỉnh và ngành. Tiêu biểu Cô Nguyễn Lệ Quyên đạt giải ba môn bóng bàn trong hội thi TDTT CBQL và người lao động cấp tỉnh, đ/c Trần Thị Thu Hoài đạt giải đặc biệt trong phong trào liên hoan Văn nghệ quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh Nam Định; đội bóng chuyền nữ đạt giải ba trong Giao lưu bóng chuyền hơi do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức. CBGV tích cực tham gia phong trào viết SKKN, cô giáo Ngô Thị Thu có SKKN được công nhận có phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng cấp ngành Giáo dục và Đào tạo Nam Định.

Thực hiện: Trường Tiểu học Xuân Phương