Xã Xuân Phương long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Sáng ngày 20/11/2023, xã Xuân Phương tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Về dự hội nghị gặp mặt có đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tất Thắng – Phó trưởng phòng GĐ ĐT huyện. Về phía địa phương có đồng chí Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; cán bộ, công chức xã, Hội viên Hội cựu giáo chức xã, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể các thầy, cô giáo ngành giáo dục địa phương.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục xã Xuân Phương đối với sự nghiệp trồng người. Tiếp nối truyền thống của dân tộc, những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành giáo dục xã nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt với sự tâm huyết, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ quản lí, các thầy, cô giáo, sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ học sinh, ngành giáo dục đào tạo xã Xuân Phương đã khắc phục mọi khó khăn, thử thách, vươn lên đạt đuợc nhiều thành tích xuất sắc. Chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học có nhiều tiến bộ. Học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Chất lượng thi vào THPT duy trì đứng trong tốp đầu của huyện.

Thầy giáo Đoàn Văn Thuật - Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Phương thay mặt Ngành GD&ĐT xã trình bày diễn văn kỷ niệm

Công tác xây dựng đội ngũ giáo viên thường xuyên đuợc quan tâm, tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí tích cực nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; áp dụng có hiệu quả Công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học và quản lí giáo dục; nhiều giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp huyện, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, Lao động tiên tiến, được các cấp khen thưởng. Các nhà trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, duy trì và giữ vững danh hiệu trường đạt tiêu chuẩn chất lượng và trường đạt chuẩn Quốc gia, chuẩn "xanh - sạch - đẹp- an toàn". Các hoạt động giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh tiếp tục được đổi mới nội dung, phương pháp đem lại hiệu quả thiết thực. Các phong trào do ngành giáo dục - đào tạo phát động được các trường tích cực tham gia và đạt kết quả đáng phấn khởi.

Đ/c Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng uỷ phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện thay mặt cho Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục xã Xuân Phương

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Hội Cựu giáo chức

Đồng chí Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo xã Xuân Phương chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành giáo dục xã nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mong rằng trong thời gian tới các nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp dạy học và quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động do Ngành giáo dục phát động.

Em Bùi Thu Minh - đại diện cho các bạn học sinh phát biểu những tình cảm, những lời tri ân gửi tới các thầy giáo, cô giáo nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Đồng chí Đỗ Thế Hướng - Trưởng trạm y tế xã tặng hoa chúc mừng

Ông Vũ Văn Lực - Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng