image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ chín, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022
Lượt xem: 175
Sáng ngày 17/12/2022, HĐND xã Xuân Phương khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa tổ chức thành công kỳ họp thứ 9, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phạm Quang Tùng - HUV, Phó trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đại biểu HĐND huyện được bầu trên địa bàn. Về phía địa phương có đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Nam - Phó bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí cán bộ, công chức, bí thư, xóm trưởng, trưởng các ban ngành đoàn thể; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
anh tin bai

Đồng chí Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã thông qua dự thảo báo cáo phát triển kinh tế xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

    Năm 2022 trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, song UBND xã đã triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN và đạt được những kết quả quan trọng, có 6/8 chỉ tiêu đề ra năm 2022 đạt và vượt kế hoạch là các chỉ tiêu về sản lượng lương thực; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi; xây dựng đời sống văn hóa; thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu huyện giao; Số học sinh có mặt đầu năm đảm bảo theo kế hoạch giao, các trường đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp. Quốc phòng - an ninh được củng cố, giữ vững và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

    Thường trực HĐND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Tích cực, chủ động tham mưu UBND xã cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã thông qua việc ban hành và tổ chức giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã được triển khai kịp thời, đúng quy định của pháp luật, có các kiến nghị rất cụ thể được các ban, ngành liên quan tiếp thu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

anh tin bai

Đ/c Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo kỳ họp

    Trên tinh thần dân chủ, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp đảm bảo QP-AN, xây dựng Kế hoạch sản xuất vụ xuân 2023 giành thắng lợi, quản lý đất đai, xây dựng các nhà trường xanh - sạch - đẹp và nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn xã.

anh tin bai

Đ/c Phạm Xuân Vũ - Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu và làm rõ các ý kiến kiến nghị tại kỳ họp


    Năm 2023, xã Xuân Phương đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Trong đó tập trung thực hiện hiệu quả cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai; xử lý các vi phạm pháp luật về hành lang công trình thủy lợi; giữ vững các ngành nghề hiện có và các nghề truyền thống của địa phương, khuyến khích nhân dân đầu tư mở rộng ngành nghề hiện có bằng nhiều hình thức để giải quyết tốt việc làm cho người lao động trong lúc nông nhàn. Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn; trước mắt là tập trung hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2023 và nhiệm vụ sản xuất vụ xuân 2023, đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân.

anh tin bai

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tọa kỳ họp đã thay mặt HĐND xã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các phòng, ban của huyện trong những tháng đầu năm; ghi nhận, biểu dương các ban ngành, đoàn thể trong xã và các đại biểu HĐND xã đã tích cực chuẩn bị và đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng tại các kỳ họp, đưa ra các giải pháp, phương hướng phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các đại biểu HĐND tăng cường công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND và thực hiện chính sách pháp luật tại địa phương; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân trong xã.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp HDNĐ xã Xuân Phương đã hoàn thành các nội dung và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn./.

 
 Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang