Xã Xuân Phương tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa các đại biểu HĐND xã với các đại biểu cử tri trong xã chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

Chiều ngày 01/12/2023, Ủy ban MTTQ xã phối hợp với HĐND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa các đại biểu HĐND xã với các đại biểu cử tri trong xã chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Về dự và chỉ đạo buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng uỷ, đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong TT HĐND – UBND – UB MTTQ xã. Tham dự hội nghị có các đại biểu HĐND xã, cán bộ, công chức, trưởng các ban ngành, đoàn thể; bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng xóm, trưởng các chi hội cùng các cử tri tại 6 xóm.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Phó chủ tịch HĐND xã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Đồng chí Hoàng Thị Sen - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri được nghe thường trực HĐND xã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ông Đinh Mạnh Việt - Trưởng ban công tác MT xóm 2 đại diện cử tri trong xóm phát biểu ý kiến

Bà Phạm Thị Ngọc - Trưởng ban công tác MT xóm Nam đại diện cử tri trong xóm phát biểu ý kiến

Hội nghị trên tinh thần thoải mái, cởi mở đã được nghe 5 ý kiến phát biểu. Các nội dung tập trung chủ yếu vào công tác sản xuất nông nghiệp trong tình hình mới, việc sáp nhập xóm còn nhiều khó khăn trong công tác bàn giao và vận hành của xóm mới. Việc thực hiện quy ước địa phương trong việc tang và không nuôi chó đến nay vẫn còn nhiều hộ vi phạm cử tri đề nghị lãnh đạo địa phương cần quyết liệt hương nữa trong trong tác duy trì và thực hiện quy ước. Việc đối nối nước sạch tại một số khu đất đấu giá xen kẹt trong nhân dân.

Đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã trả lời rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị để chuyển đến các cấp, các ngành liên quan xem xét giải quyết, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của cử tri trong xã.

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Công chức VP HĐND - UBND xã