Xã Xuân Phương tổ chức thành công kỳ họp thứ 14, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Sáng ngày 04/07/2024, HĐND xã Xuân Phương khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ 14, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Ngọc Định - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Thị Minh Thư - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện; đại biểu HĐND huyện được bầu trên địa bàn xã. Về phía địa phương có đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Nam - Phó bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí cán bộ, công chức, bí thư, xóm trưởng, trưởng các ban ngành đoàn thể; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN và đạt được những kết quả quan trọng: sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; quốc phòng, an ninh được giữ vững, hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi; xây dựng đời sống văn hóa; thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu huyện giao; Quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản. Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, trường Xanh - Sạch - Đẹp được quan tâm chỉ đạo. Trường Tiểu học tiếp tục giữ vững chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trường THCS qua thẩm định được Sở Giáo dục và đào tạo đánh giá cao và công nhận trường THCS Xuân Phương đạt chuẩn Quốc giá mức độ 2. Tổ chức tổng kết năm học và bàn giao học sinh nghỉ hè về các xóm, 100% các em tốt nghiệp THCS, 61/73 em thi đỗ vào các trường THPT đạt tỉ lệ 83,6%. Quốc phòng - an ninh được củng cố, giữ vững và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Thường trực HĐND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Tích cực, chủ động tham mưu UBND xã cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã thông qua việc ban hành và tổ chức giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã được triển khai kịp thời, đúng quy định của pháp luật, có các kiến nghị rất cụ thể được các ban, ngành liên quan tiếp thu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Đồng chí Bùi Thị Hồng Chiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện thay mặt cho lãnh đạo Huyện ủy - TT HĐND - UBND huyện Xuân Trường, thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong toàn huyện 6 tháng đầu năm 2024 cơ bản đạt và vượt mức chỉ tiêu đã đề ra. Nhiều công trình, dự án trọng điểm của tỉnh đang được lãnh đạo huyện tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Tại kỳ họp lãnh đạo ghi nhận những kết quả đạt được của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2024, tuy nhiên để thực hiện tốt các mục tiêu năm 2024, thay mặt lãnh đạo Huyện đề nghị Đảng ủy-HĐND-UBND xã cần tích cực công tác lãnh đạo, chỉ đạo về sản xuất nông nghiệp vụ mùa năm 2024. Tiếp tục chỉ đạo giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

Trên tinh thần dân chủ, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp đảm bảo QP-AN, xây dựng Kế hoạch sản xuất vụ mùa 2024 giành thắng lợi. Bên cạnh đó đã biểu quyết thông qua 3 nghị quyết về: Phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND xã đối với đơn vị xóm 4 và đơn vị xóm Bắc.

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tọa kỳ họp đã thay mặt HĐND xã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các phòng, ban của huyện trong những tháng đầu năm; ghi nhận, biểu dương các ban ngành, đoàn thể trong xã và các đại biểu HĐND xã đã tích cực chuẩn bị và đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng tại các kỳ họp. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các đại biểu HĐND tăng cường công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND và thực hiện chính sách pháp luật tại địa phương; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân trong xã.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp HDNĐ xã Xuân Phương đã hoàn thành các nội dung và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn./.

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Công chức văn phòng HĐND - UBND xã