Tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK đầu trâu Bình Điền

Chiều ngày 06/7/2024, tại nhà văn hoá xã Xuân Phương, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, chi nhánh tại Ninh Bình và đại lý Trần Văn Triệu phối hợp với HTX SX KD DV NN Xuân Phương tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao kỹ thuật sử dụng phân bón NPK đầu trâu Bình Điền

Về dự hội nghị tập huấn, có ông Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban nông nghiệp xã; ông Nguyễn Văn Thuần - cán bộ phòng kinh doanh Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, chi nhánh Ninh Bình; ông Trần Văn Triệu nhà phân phối độc quyền phân bón Bình Điền tại huyện Xuân Trường và 130 đại biểu đại diện cho các hộ nông dân trên địa bàn xã Xuân Phương đã về dự hội nghị

Ông Nguyễn Văn Thuần – cán bộ phòng kinh doanh Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, chi nhánh Ninh Bình đã giới thiệu về hoạt động chung của Công ty phân bón Bình Điền và hướng dẫn kỹ thuật quy trình sử dụng phân bón NPK đầu trâu

Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Đặc biệt ở khu vực Miền Nam, vựa lương thực chính của cả nước, Công ty luôn lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Bằng sự phát triển lớn mạnh của mình, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và đến năm 2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty cổ phần phân bón Bình Điền. Trong quá trình phát triển của mình, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn luôn là đơn vị dẫn đầu của ngành sản xuất phân bón trong cả nước về năng suất, chất lượng, hiệu quả.

Hội nghị cũng đã được nghe hướng dẫn cách sử dụng các loại phân bón NPK của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền. Đặc biệt, đối với loại phân bón đầu trâu NB NPK +TE có chứa hàm lượng N-P-K cân đối, giúp cây trồng hấp thu được các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đạm (N) giúp cây ra lá xanh tốt, lân (P) giúp cây ra rễ khỏe, kali (K) giúp cây ra hoa và quả nhiều. Ngoài ra, phân bón này còn có chứa các nguyên tố vi lượng TE như sắt (Fe), kẽm (Zn), đồng (Cu), bo (B), giúp cây chống chịu được các điều kiện khắc nghiệt của môi trường, tăng sức đề kháng và khả năng chống sâu bệnh. Phân bón này cũng có chứa canxi (Ca), magiê (Mg) và lưu huỳnh (S), giúp duy trì độ pH và cải tạo tính chất của đất. Lợi ích của phân bón đầu trâu NB NPK là phân bón có hiệu quả cao và kéo dài trên nhiều loại cây trồng. Phân bón có tính chuyên biệt cao, chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây khi cây cần. Do đó, phân bón rất an toàn cho môi trường và không gây ô nhiễm. Phân bón có công thức dạng hạt, giúp tăng khả năng hòa tan và hấp thu của phân vào đất. Phân bón có thể phối hợp với nhiều loại phân bón khác để tăng hiệu quả bón.

Đồng thời tại hội nghị tập huấn, các hộ nông dân còn được trao đổi, giải đáp về quá trình sử dụng phân bón NPK.

Thông qua Hội nghị tập huấn, nhằm giúp cho các hộ nông dân nâng cao hiểu biết về sử dụng phân bón NPK theo đúng quy trình khoa học, đúng kỹ thuật, phát huy tối đa hiệu quả phân bón NPK trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời giúp các hộ dân biết sử dụng phân bón NPK tăng năng suất cây trồng, thu nhập cho bà con nông dân, tăng chất lượng nông sản, giúp cân đối về dinh dưỡng cho cây trồng./.

Thực hiện: Nguyên Thị Vân - Công chức địa chính - nông nghiệp