Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1948 – 2/9/2023); Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam (20/10/1930-20/10-2023), Chào mừng năm học mới 2023-2024

Sáng ngày 27/8, tại Nhà văn hóa xã Xuân Phương, Hội LHPN huyện tổ chức  Hội nghị trao học bổng Hoàng Ngân cho học sinh nghèo là con cán bộ hội tiêu biểu, con hội viên phụ nữ nghèo đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Thu Phương-ủy viên BTV, trưởng ban Tuyên giáo - chính sách pháp luật, Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện, lãnh đạo cấp ủy đảng xã Xuân Phương, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, các em học sinh được nhận học bổng Hoàng Ngân.

Đ/c Vũ Thúy Nga - PCT Hội LHPN huyện tình bày báo cáo kết quả hoạt động Quỹ học bổng Hoàng Ngân năm 2023

Quỹ Học bổng Hoàng Ngân được Hội LHPN tỉnh Nam Định phát động từ năm 2009 để ghi nhớ công ơn và nhắc nhở các thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của nữ liệt sỹ Hoàng Ngân - người con của quê hương Nam Định - người Bí thư đầu tiên  của Trung ương Đoàn Phụ nữ cứu quốc (nay là Trung ương Hội LHPN Việt Nam). Từ khi phát động đến nay Quỹ học bổng Hoàng Ngân luôn được các tầng lớp phụ nữ, nhân dân và các nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ. Qua nhiều năm vận động ủng hộ Quỹ Học bổng Hoàng Ngân, Hội LHPN huyện đã tích cực tuyên truyền và nhận được sự tham gia ủng hộ của toàn thể cán bộ Hội, hội viên phụ nữ cũng như các nhà hảo tâm. Đến nay Hội LHPN huyện đã tổ chức trao 1.149 xuất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trị giá 761.466 triệu đồng. Trong năm học 2022 - 2023 đã có nhiều học sinh là tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, rèn luyện. BTV Hội LHPN huyện đã lựa chọn được 144 cháu là con cán bộ hội, hội viên phụ nữ có thành tích xuất sắc và có nhiều cố gắng trong học tập. Trong đó có 3 suất xe đạp trị giá 1.140.000đ, 9 suất Học bổng cấp tỉnh trị giá 1.000.000đ, 01 cháu được nhận phần thưởng từ Bà Đào Ngọc Thuỷ (UVBCH Hội LHPN tỉnh) đã được nhận tại Hội nghị trao học bổng cấp tỉnh. Tại Hội nghị, BTV Hội LHPN huyện Xuân Trường tổ chức trao 131 suất học bổng Hoàng Ngân trị giá 500.000 đồng/suất cho 131 cháu học sinh là con cán bộ Hội, hội viên phụ nữ đạt thành tích cao, phát triển toàn diện về mọi mặt Đức, Trí, Thể, Mỹ. Tiêu biểu như cháu Vũ Thị Mai Linh lớp 5E Trường Tiểu học Xuân  Phú, Cháu Bùi Khánh An lớp 2A1 trường Tiểu học Thị trấn,  Cháu Phạm Thị Nhài lớp 9A1 Trường THCS Xuân Phong, Cháu Nguyễn Thành Vinh - Trường THCS Xuân Trường, Cháu Vũ Thị Hà Phương lớp 9A Trường THCS Xuân Bắc, Cháu Phạm Bích Ngọc – lớp 9A1 Trường THCS Đăng Xuân Khu, Cháu Trần Thị Ngọc Diệp - lớp 11A1 Trường THPT Xuân Trường, Cháu Đặng Mai Hương lớp 11A1 Trường THPT Xuân Trường, Cháu Phạm Thị Thuỳ - Lớp 12A1- Trường THPT Xuân Trường C, Cháu Phạm Khánh Linh lớp 12A8 Trường THPT Xuân Trường.

Tại Hội nghị bà Vũ Thị Nhung – Uỷ viên BCH Hội LHPN huyện, Phó giám đốc Công ty TNHH Minh Nhung, Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân huyện và Quỹ TYM đã trao quà trong chương trình Mẹ đỡ đầu cho các em học sinh là trẻ mồ côi nhân dịp đầu năm học mới 2023-2024,

Thông qua việc biểu dương, trao thưởng nhằm cổ vũ, động viên, tạo động lực để các cháu học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập; khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học và học giỏi của quê hương, đồng thời thu hút sự quan tâm của toàn xã hội tới sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Đ/c Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị trao học bổng Hoàng Ngân cho học sinh nghèo là con cán bộ hội tiêu biểu, con hội viên phụ nữ nghèo đạt thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện, đồng chí Phạm Minh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích, nỗ lực của các cháu học sinh đã đạt được trong học tập, đặc biệt là các em phải sống trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng luôn vươn lên, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện học tập xuất sắc. Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương Hội Phụ nữ các cấp trong huyện  đã phối hợp với Hội Khuyến học thuyện duy trì, xây dựng và phát triển Quỹ học bổng Hoàng Ngân, góp phần phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện. Để Quỹ học bổng Hoàng Ngân ngày càng lớn mạnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện tiếp tục có các chương trình, quan tâm tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn xã hội cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đóng góp lớn hơn nữa vào sự nghiệp “trồng người” của huyện.

Lãnh đạo huyện trao học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt có thành tích cao trong năm học 2022 -2023

Nguồn: https://xuantruong.namdinh.gov.vn/