Ban an toàn giao thông xã Xuân Phương tổ chức các đợt ra quân tuyên truyền, giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè trên địa bàn xã

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 16/4/2024 của UBND xã Xuân Phương về việc giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè trên địa bàn xã năm 2024. Ban an toàn giao thông xã Xuân Phương đã tổ chức các đợt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tự giác phá dỡ, khắc phục vi phạm hành lang an toàn đường bộ (lòng đường, lề đường, vỉa hè). Quá trình triển khai thực hiện đã có sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên của các đơn vị xóm đội và cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân. Xác định rõ trách nhiệm và nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị xóm đội trong việc giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm, lập lại trật tự hàng lang an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu giao thông đường bộ.

Ban an toàn giao thông xã cũng đã tập trung tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè; tuyên truyền, vận động người dân không đổ vật liệu, rác thải trên vỉa hè, lòng đường; tự giác tháo dỡ các vi phạm như: Dựng mái che, bày bán hàng hóa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ gây cản trở giao thông, đặt biển quảng cáo không đúng quy định, để cây cảnh trên vỉa hè, di dời vật tư, vật liệu xây dựng trên hành lang an toàn giao thôngĐoàn cũng đã thống kê lập danh sách các hộ buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, nhắc nhở, cho làm cam kết không tái phạm, nếu vẫn còn tái vi phạm thì sẽ lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật.

Các đợt ra quân tuyên truyền, giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, tạo thuận lợi an toàn trong giao thông đi lại cho mọi người.

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm từ xã đến cơ sở xóm đội, công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường trục xã Xuân Phương trong các đợt ra quân đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo người dân, các hộ vi phạm cũng đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè cho các tuyến đường.

Ban an toàn giao thông xã sẽ có trách nhiệm phân công lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, chống tái lấn chiếm sau giải tỏa./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Vân - Công chức địa chính - nông nghiệp