Ban chỉ đạo Nông thôn mới nâng cao tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Sáng ngày 13/4/2022, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới chuẩn bị cho thẩm định xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng các xóm.

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng BCĐ XD NTM phát biểu triển khai hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phan Thanh Hà – Trưởng BCĐ XD NTM xã đã đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao. Đến nay, 18/19 tiêu chí NTM đã đạt và hoàn thiện xong hồ sơ. Hiện chỉ còn tiêu chí về Môi trường chưa đạt so với yêu cầu. Trong đó nhiệm vụ tập trung cần quan tâm chỉ đạo thực hiện, đẩy nhanh tiến độ việc phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn; san lấp phủ cát khu vực bãi chôn lấp xử lý rác thải vô cơ, trồng cây và vệ sinh trên khu vực bãi rác thải.

Phát động các xóm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tổ chức cho nhân dân trong xóm tổng vệ sinh đường dong ngõ xóm, kênh mương, khu vực xung quanh nhà mình và các công trình công cộng nằm trên địa bàn xóm quản lý để đảm bảo môi trường sạch sẽ theo tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu. Các xóm tăng cường kiểm tra và quản lý chặt chẽ, tuyệt đối không để những bãi rác thải tự phát trên các tuyến đường giao thông thuộc địa bàn xóm quản lý và thường xuyên nhắc nhở các hộ dân phân loại, tập trung rác thải sinh hoạt đúng thời gian và đúng nơi đã quy định.

* Về kết quả xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu: Đến nay, 4 xóm đăng ký xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2021 gồm đơn vị xóm 1, xóm 2, xóm 4, xóm 5 cơ bản đã đạt 7/8 tiêu chí.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Hà đã nhấn mạnh yêu cầu các đồng chí cấp ủy và các đồng chí cán bộ, công chức xã được phân công phụ trách các xóm về việc thực hiện phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn tăng cường thời gian xuống xóm, đến từng nhà để kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện đúng việc phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn. Tập trung hoàn thành các phần việc: vệ sinh, san lấp, trồng cây trên khu vực bãi xử lý rác thải. Các xóm đẩy nhanh tiến độ, tích cực hoàn thiện hồ sơ để trình cấp trên thẩm định trong thời gian tới.

Thực hiện: Nguyễn Thị Vân - CC địa chính XD NTM