Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Phương tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng Dân quân

Ngày 23/5/2023 Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Phương đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng Dân quân tự vệ, tại trường bắn xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy. Tham gia kiểm tra bắn đạn thật có 26 chiến sỹ dân quân tự vệ trên địa bàn toàn xã, trong đó lực lượng chiến sỹ mới là 17 đồng chí, dân quân cơ động là 05 đồng chí và dân quân tại chỗ là 04 đồng chí. Với nội dung kiểm tra kỹ thuật bắn súng tiểu liên Ak bài 1b bắn mục tiêu cố định ban ngày. Theo đó mỗi dân quân sẽ thực hiện 1 lượt bắn với tư thế nằm bắn cho chiến sỹ mới và 3 tư thế nằm, quỳ. đứng bắn cho lực lượng DQCĐ và DQTC. Kết quả có 90% đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi đạt 72%, đơn vị đạt loại khá. Quá trình tổ chức kiểm, tra cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu, đạt chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Tư thế nằm bắn mục tiêu cố định bằng súng tiểu liên AK

Lực lượng dân quân vào tuyến chờ bắn

Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm nhằm đánh giá kết quả, trình độ bắn nhanh, bắn trúng, bắn chụm vào mục tiêu cố định ban ngày của lực lượng DQTV, nhằm đánh giá thực chất trình độ tổ chức và phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh. Trình độ, khả năng sử dụng các loại vũ khí thiết bị có trong biên chế, tư thế yếu lĩnh động tác bắn và thôi bắn, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ, từ đó làm cơ sở rút kinh nghiệm, chỉ đạo huấn luyện lực lượng DQTV năm 2023 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn./.

Thực hiện: Phạm Tiến Sử - Phó CHT BCHQS xã