image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác chuẩn bị sắp xếp đơn vị hành chính tại địa phương
Lượt xem: 52
Chiều ngày 07/12/2023, đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác số 6 của huyện đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị sắp xếp ĐVHC tại địa phương.

         Tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Vũ – Chủ tịch UBND xã đã báo cáo về tình hình triển khai sắp xếp đơn vị hành chính, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Kết quả, đến thời điểm này, địa phương đã thành lập BCĐ, thành lập Tổ lấy ý kiến cử tri, chuẩn bị danh mục các tài liệu phục vụ cho việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm tình hình dư luận nhân dân, tình hình an ninh trật tự trong quá trình tiến hành thực hiện đề án sáp nhập ĐVHC cấp xã. Theo kế hoạch của huyện, xã Xuân Phương tổ chức lấy ý kiến Cử tri từ ngày 10/12 đến ngày 15/12/2023.

         Tại buổi làm việc, các đồng chí thành viên tổ công tác số 6 của huyện cũng ghi nhận những ý kiến của các địa phương, đồng thời chia sẻ với những khó khăn trong quá trình thực hiện và có ý kiến chỉ đạo cụ thể để các địa phương thảo luận, thống nhất, tìm ra phương hướng giải quyết triệt để, thấu tình đạt lý, tạo thuận lợi cho các bước triển khai tiếp theo trong thực hiện Đề án sắp xếp sáp nhập ĐVHC.  

anh tin bai

Đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

         Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc sắp xếp ĐVHC cấp xã là chủ trương lớn, cần thực hiện đồng bộ và xuyên suốt. Trước mắt, các địa phương tiếp tục tập trung cao trong triển khai các khâu, các bước theo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025. Để làm tốt việc này, các xã cần làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân, cán bộ, công chức hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023-2025. Bên cạnh đó, cần rà soát các loại văn bản, danh mục tài liệu và chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho việc lấy ý kiến cử tri theo quy định. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo theo quy định./.

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Công chức Văn phòng HĐND - UBND xã

 
 Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang