image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho học sinh
Lượt xem: 174
anh tin bai

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 01/KH-LN do Hội LHPN xã phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM và Công an xã Xuân Phương về việc nâng cao công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bãn xã năm 2024. Xác định được tầm quan trọng, sự cần thiết phải nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội, đồng thời có thể bồi dưỡng một số kiến thức và tập huấn kỹ năng cơ bản cho các em, sáng ngày 21/5, tại trường Tiểu học Xuân Phương, Hội LHPN xã Xuân Phương phối hợp với Đoàn thanh niên, Công an xã, BGH trường Tiểu học Xuân Phương tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước cho học sinh trong trường.

Đến dự có bà: Vũ Thúy Nga - PCT Hội LHPN huyện, đại diện Đoàn TNCS HCM huyện. Dự buổi sinh hoạt còn có ông Bùi Văn Nam - PBT TT Đảng ủy, bà Hoàng Thị Sen - PCT UBND xã cùng các ông (bà) đại diện cho cấp ủy đảng, chính quyền xã, Công an xã Xuân Phương, BGH 3 nhà trường, các thầy cô giáo cùng đại diện các bậc phụ huynh và đông đảo các em học sinh trường Tiểu học Xuân Phương.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nắm khát quát tình trạng đuối nước trên cả nước, tỉnh Nam Định nói chung và huyện Xuân Trường nói riêng. Nghe đồng chí Trưởng CA xã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn liên quan đến tình trạng đuối nước, nguyên nhân, diễn biến và hậu quả của việc bị đuối nước; kỹ năng an toàn khi tham gia tắm, bơi, các hoạt động ở môi trường nước…. phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

anh tin bai
anh tin bai

Trung tá: Lê Văn Bằng - Trưởng công an xã truyền đạt nội dung và hướng dẫn các kỹ năng cơ bản cho học sinh tại chương trình

anh tin bai

 Tại buổi tuyên truyền, các em đã được hướng dẫn cách mặc áo phao đúng cách, giải đáp kiến thức kỹ năng an toàn khi bơi, phòng chống tai nạn đuối nước.

Buổi hoạt động ngoại khoá diễn ra rất sôi nổi, các em học sinh vừa được học vừa được chơi đã thu được nhiều kết quả, mang đến nhiều điều bổ ích cho các em.  Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền, các em đã được hướng dẫn cách mặc áo phao đúng cách, giải đáp kiến thức kỹ năng an toàn khi bơi, phòng chống tai nạn đuối nước.

anh tin bai
anh tin bai

Học sinh giao lưu trả lời câu hỏi về các nội dung đã được tuyên truyền

Nhân dịp này Hội LHPN xã Xuân Phương đã kêu gọi xã hội hóa từ Hội LHPN huyện Xuân Trường, MTTQ, Hội chữ thập đổ xã Xuân Phương, cá nhân hội viên phụ nữ trên địa bàn trao tặng 52 áo phao cho các em học sinh trường tiểu học Xuân Phương.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Chương trình tặng 52 áo phao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tham gia học bơi

anh tin bai

    Phát biểu tại buổi sinh hoạt, bà Đinh Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã nhấn mạnh:” Các ban ngành đoàn thể, các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã tăng cường phối hợp, tích cực xây dựng các tin bài, ra quân tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa bằng nhiều hình thức phong phú để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả tốt, trân trọng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục nâng cao vai trò, tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè lồng ghép các nội dung thúc đẩy nhận thức về an toàn khi tham gia các hoạt động ngoại trời trong mùa hè cho đoàn viên, thanh thiếu niên.. Nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình và các cơ quan chức năng ở địa phương trong việc quản lý, giám sát học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà, thời gian được nghỉ học, nghỉ hè để đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước. Nhà trường tiếp tục đưa vào nội dung giảng dạy để nâng kỹ năng và kiến thức cho học sinh, phát động và liên kết tổ chức các lớp học bơi, phát triển các câu lạc bộ bơi, các hoạt động bơi dành cho đối tượng học sinh. Đồng thời các bậc phụ huynh và gia đình cũng cần có sự giám sát chặt chẽ, thường xuyên hơn nữa, đảm bảo môi trường sống xung quanh hạn chế tối đa các yếu tố, nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ”.

anh tin bai

Cô Ngô Thị Thu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương phát biểu tại buổi sinh hoạt

Với nội dung thiết thực, ý nghĩa, buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết cho các em, từ đó các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên ngay tại trường học, gia đình của mình và khu vực sinh sống để chung tay phòng, chống đuối nước nói riêng, tai nạn thương tích nói chung, góp phần đảm bảo cho mọi trẻ em đều có cuộc sống an toàn và phát triển toàn diện.

                            Thực hiện: Đinh Thu Trang - CT Hội LHPN 

 
 Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang