image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 305
  • Trong tuần: 3 056
  • Tất cả: 113792
Hội Khuyến học xã Xuân Phương tổ chức lễ tuyên dương và phát thưởng khuyến học - khuyến tài năm 2022
Lượt xem: 134

Chiều ngày 13/11/2022 Hội khuyến học xã Xuân Phương tổ chức lễ tuyên dương và phát thưởng khuyến học, khuyến tài năm học 2021 – 2022 nhằm động viên, khen thưởng các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đã có thành tích trong công tác giảng dạy và học tập.

anh tin bai

 

Về tham dự lễ tuyên dương và phát thưởng có ông Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng ủy; ông Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; bà Vũ Thị Hiên – Chủ tịch hội khuyến học xã; Về dự buổi lễ hôm nay còn có các ông (bà) trong BCH đảng bộ TT HĐND, UBND xã, cán bộ công chức địa phương, các ông (bà) đại diện cho UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà trong Ban chấp hành Hội KH xã, HTX KDDVNN, Trạm y tế, các ông bà bí thư, xóm trưởng 8 xóm, Ban giám hiệu 3 nhà trường, đại biểu các giáo họ. Về dự lễ phát thưởng còn có các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh đỗ vào trường Lê Hồng Phong, các em học sinh trúng tuyển đạt điểm cao vào các trường đại học năm 2022, các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021-2022 và các em học sinh nghèo vượt khó.

anh tin bai

Bà Vũ Thị Hiên - Chủ tịch Hội Khuyến học xã phát biểu đánh giá công tác hội khuyến học xã năm 2022 và phương hướng công tác năm 2023

Trong nhưng năm qua phong trào khuyến học trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến: Công tác củng cố tổ chức hội được chú trọng. Thông qua các cuộc vận động khuyến học khuyến tài, các cuộc vận động xây dựng quỹ khuyến học ở địa phương, phong trào thi đua xây dựng phong trào “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” được xây dựng. Cụ thể 8/8 xóm đều có chi hội khuyến học của xóm.

Các dòng họ, các chi tộc đều có Chi hội khuyến học, động viên, khuyến khích các cháu có thành tích cao.

Hội Khuyến học xã nhà đã được đón nhận tấm lòng hảo tâm của ông Đinh Văn Huấn ủng hộ quỹ 15 triệu đồng.

Vai trò của các Trung tâm học tập cộng đồng đã được phát huy nhờ vậy đã động viên tinh thần học tập của học sinh, vượt khó vươn lên, động viên tinh thần thầy cô giáo trong giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng phong trào thi đua hai tốt trong nhà trường.

Đã có 8/8 xóm tổ chức phát thưởng cho 819 cháu có thành tích xuất sắc trong học tập và các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong dịp tết Trung thu. Tổng kinh phí phát thưởng ở các xóm là trên 50 triệu đồng.

Các dòng họ vào dịp đầu năm học đều tổ chức phát thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập từ bậc học mầm non đến Đại học. Biểu dương dòng họ Khổng, Phan.

Các giáo họ đã tổ chức phát thưởng động viên kịp thời cho các cháu có thành tích học tập cao và các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Ban chấp hành Hội Khuyến học xã tổ chức phát thưởng cho 9 cán bộ, giáo viên và  63 cháu tham gia đội tuyển học sinh giỏi đạt giải từ cấp huyện trở lên 2 cháu đạt học sinh giỏi Lê Hồng Phong và 4 thi đỗ vào trường Lê Hồng Phong, 2 cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trong năm học 2021 – 2022.

anh tin bai

Ông Bùi Văn Nam - Phó bí thư TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ông Bùi Văn Nam  - Phó bí thư TT Đảng ủy đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường, các gia đình, dòng họ  đã đạt được trong năm vừa qua  và đề nghị hội khuyến học sẽ phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được và trong cần thực hiện một số nhiệm vụ sau.

Một là: Cấp ủy chi bộ Quán triệt nghiêm túc, sâu sắc Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 02 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước của xã.

Hai là: Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ, giáo họ hiếu học, cụm dân cư khuyến học trong cộng đồng dân cư để phong trào khuyến học trở thành nòng cốt trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng làng, xã văn hóa. Các phong trào này phải gắn kết chặt chẽ giữa gia đình nhà trường với xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, từng bước xây dựng xã hội học tập. Đặc biệt cần lưu ý phát hiện các năng khiếu, tài năng trong thế hệ trẻ để có kế hoạch bồi dưỡng nhân tài, phục vụ công cuộc xây dựng quê hương NTM kiểu mẫu ở các thôn xóm và NTM nâng cao của xã.

- Mặt trận Tổ quốc, Các ban ngành, đoàn thể từ xã đến các xóm đội cần:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo ra phong trào mọi người tự giác học tập.

 Gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cần gương mẫu đi đầu, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng xã hội học tập tại thôn, xóm.

Ba là: Tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các cấp hội nhằm giúp đỡ nhiều hơn đến đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn, tật nguyền vươn lên trong học tập, kịp thời khen thưởng các em học sinh giỏi, động viên các em học sinh đi học nghề, khuyến khích hỗ trợ mọi người học tập thường xuyên và chăm sóc các tài năng trẻ.

Bốn là: Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, nhất là ở cơ sở, chi hội, trường học, ban khuyến học dòng họ, giáo họ… Thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, xây dựng xã hội học tập. đội ngũ cán bộ hội thường xuyên học tập, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức để phát huy mọi trí tuệ, tâm huyết, sức lực cho hoạt động của hội khuyến học.

Năm là: Các trường nhà trường trên địa bàn xã cần:

+ Tổ chức đánh giá về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và những tấm gương sáng về học tập và phát động các đợt thi đua dạy tốt, học tốt hàng năm.

- Mỗi nhà giáo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh, tích cực cải tiến phương pháp dạy học, xứng đáng là tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

- Các em học sinh Phải luôn xác định và thực hiện tốt "đi học chuyên cần, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương"

Để phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời có hiệu quả, ý nghĩa, một lần nữa tôi đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ, các xóm đội, các nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Tại buổi lễ phát thưởng bà Vũ Thị Hiên - Chủ tịch Hội khuyến học xã một lần nữa bày tỏ mong muốn có được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và khuyến học nói riêng, của các cấp lãnh đạo địa phương và xóm đội. Kêu gọi mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi dòng tộc và toàn thể học sinh trong toàn xã hãy cùng tham gia làm công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng gia đình hiếu học. Lập quỹ khuyến học, khuyến tài gia đình - dòng họ, xây dựng và củng cố các ban, chi hội khuyến học trong toàn xã bằng nhiều hình thức để huy động được nhiều quỹ khuyến học, khuyến tài, kịp thời phát thưởng động viên các em học sinh giỏi, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Cùng nhau động viên cổ vũ phong trào xây dựng xã hội học tập để chúng ta có ngày càng nhiều học sinh đạt giải huyện, tỉnh. Nhiều em đỗ cao đẳng, đại học làm rạng rỡ cho gia đình, dòng tộc,  góp phần xây dựng quê hương Xuân Phương ngày càng văn minh, giầu đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 
 Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang