Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 112 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chiều ngày 07/03/2022, Hội LHPN xã Xuân Phương long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng; ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ sống xanh” và truyền thông hướng dẫn phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Về dự chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Vũ Thúy Nga- PCT Hội LHPN huyện Xuân Trường. Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư BCH Đảng bộ- CT HĐND xã; Đ/c Phạm Xuân Vũ – PBT- CT UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND-UBND xã, các ban chuyên môn xã. Tham dự hội nghị còn có các ông bà bí thư các chi bộ, các đồng chí UV BCH các chi hội, trưởng ban nữ công các nhà trường và Cán bộ Hội viên nòng cốt chi hội PN xóm 5.

Đ/c Đinh Thị Thu Trang – Chủ tịch Hội LHPN xã phát động hoạt động chào mừng ĐHĐBPN toàn quốc lần thứ XIII và Công bố Quyết định thành lập mô hình Chi hội PN sống xanh đối với chi hội 5

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Trang thay mặt BCH Hội LHPN xã đọc diễn văn kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng. Phát động các hoạt động chào mừng ĐH ĐBPN toàn quốc lần thứ 13 gồm 4 nội dung, cụ thể:

1.Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam

2. Hưởng ứng việc trồng cây xanh “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”,

3.Hưởng ứng chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương bằng việc vận động cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhắn tin ủng hộ chung tay xây dựng ít nhất 130 mô hình sinh kế với tổng trị giá 13 tỷ đồng cho phụ nữ vùng biên giới.

4.Thực hiện có hiệu quả chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội LHPN VN phát động và KH số 08 ngày 17/01/2022 của BTV Hội LHPN huyện nhằm động viên, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19.

Trần Thị Thái- Chi hội trưởng chi hội PN xóm 5 thông qua quy chế hoạt động và cam kết hoạt động

Mô hình “Chi hội sống xanh” là mô hình điểm của Hội PN xã,  nhằm phát huy vai trò của hội viên, và các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, trồng hoa tại các đường dong, ngõ xóm và đường trục chính của xóm đội, giữ gìn cảnh quan môi trường sáng- xanh - sạch - đẹp. Thông qua việc phân loại rác thải sinh hoạt từ gia đình hạn chế được lượng lớn rác thải có thể phân hủy được để làm phân bón hướng tới sản xuất nông nghiệp theo phương pháp hữu cơ. Đặc biệt chú trọng nhân diện mô hình và tập trung hướng dẫn biện pháp phân loại rác thải từ gia đình đảm bảo theo quy định, biến rác thải hữu cơ thành phân bón, tạo ra môi trường sống xanh, an toàn. Góp phần nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường, thu gom và để rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Phân loại rác từ hộ gia đình là bước quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, là một trong những trọng tâm quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, xóm văn hóa, khu dân cư kiểu mẫu và  cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.

Đ/c Bùi Văn Nam – PBT TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nam – PBT TT Đảng ủy ghi nhận các kết quả và đóng góp của CB-HV-PN xã nhà,  đồng thời định hướng cho Hội  tập trung lãnh đạo, triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh, Hội PN với vai trò nòng cốt cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn HVPN và nhân dân thực hiện tốt việc phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình. Song song với đó, hưởng ứng sâu rộng các hoạt động trên để góp phần chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh!

Đ/c Vũ Thúy Nga- PCT Hội LHPN huyện Xuân Trường tặng hoa chúc mừng hội nghị

Ông Ngô Đức Vũ – Giám đốc công ty CP công nghệ môi trường 86

hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình

Thực hiện: Đinh Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã