Hội nghị giao ban tuần triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5/2023
Sáng ngày 08/5/2023, Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị giao ban tuần đánh giá công tác chính quyền thực hiện được trong tuần vừa qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tuần tới. Chủ trì hội nghị đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã.

Trong tuần vừa qua, các ngành, lĩnh vực đều hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra. Trong đó, về công tác an ninh trật tự đảm bảo an ninh trật tự ổn định, ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại các tuyến trục chính chuẩn bị cho công tác đón bằng công nhận di tích cấp tỉnh Đền làng Trà lũ Đông. Công tác chuẩn bị đón bằng công nhận di tích về cơ bản các dòng họ tích cực tham gia, cán bộ, công chức tích cực vào cuộc, buổi lễ diễn ta trong không khí trang trọng, nhân dân phấn khởi và ủng hộ cao.Trong công tác sản xuất nông nghiệp ban nông nghiệp tích cực theo dõi chủ động thông báo trên đài các đợt phun trừ sâu bệnh đảm bảo năng suất lúa toàn vụ. Duy trì tốt công tác tiếp công dân, thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tập trung vào công tác giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến.

Đồng chí Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tuần

Về nhiệm vụ trọng tâm tuần tới, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xây dựng xóm NTM kiểu mẫu của 4 xóm: Xóm 3, xóm 6, xóm Nam, xóm Bắc và nông thôn mới kiểu mẫu của xã đón đoàn thẩm định của cấp trên trong thời gian tới. Tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc; tiếp nhận hồ sơ công dân qua cổng dịch vụ công quốc gia, tăng cường giải quyết dịch vụ công toàn trình. Các bộ phận chuyên mô tham mưu giải quyết đề nghị của công dân theo quy định. Công chức địa chính – môi trường tập trung giải quyết các vụ việc giải quyết đất đai còn tồn đọng trên địa bà xã. Công an xã tích cực ra quân tuần tra, canh gác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, đẩy mạnh công tác tích hợp định danh điện tử và vận động người dân làm thẻ CCCD gắn chíp đảm bảo 100%. Yêu cầu ngành giáo dục tích cực ôn tập và tổ chức tốt các kỳ thi hết năm học đảm bảo theo chỉ tiêu đã giao.

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Văn phòng HĐND - UBND xã