Hội nghị họp triển khai xóm nông thôn mới kiểu mẫu
Chiều ngày 20/5/2022, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới chuẩn bị cho thẩm định khu dân cư NTM kiểu mẫu

Thành phần tham dự Hội nghị gồm: BCĐ XD NTM xã, các đồng chí bí thư các chi bộ, xóm trưởng của 4 xóm. (Xóm 1, xóm 2, xóm 4 và xóm 5)

Tại hội nghị, đồng chí Phan Thanh Hà – Trưởng BCĐ XD NTM xã đã đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu của 4 xóm. Đến nay, 4 xóm đã đạt 7/8 tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu. Hiện chỉ còn tiêu chí về Cảnh quan - Môi trường chưa đạt so với yêu cầu. Trong đó nhiệm vụ tập trung cần quan tâm chỉ đạo thực hiện, các xóm đẩy nhanh việc mua bổ sung nắp đậy hố xử lý rác thải hữu cơ tại khuôn viên hộ gia đình đảm bảo: 100% số hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải tại nguồn và có ít nhất 70% số hộ có điều kiện về mặt bằng đất thực hiện xử lý rác thải hữu cơ tại vườn hộ gia đình theo đúng quy định.

Phát động các xóm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tổ chức cho nhân dân trong xóm tổng vệ sinh đường dong ngõ xóm, kênh mương, khu vực xung quanh nhà mình và các công trình công cộng nằm trên địa bàn xóm quản lý để đảm bảo môi trường sạch sẽ theo tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu. Các xóm tăng cường kiểm tra và thường xuyên nhắc nhở các hộ dân phân loại, tập trung rác thải sinh hoạt đúng thời gian và đúng nơi đã quy định.

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban chỉ đạo XD NTM xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Hà đã nhấn mạnh yêu cầu Ban phát triển xây dựng của 4 xóm tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc phân loại rác thải hữu cơ và vô cơ, tiếp tục rà soát các hộ gia đình có điều kiện về mặt bằng đất vận động đào hố để xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Các đồng chí cán bộ, công chức được phân công phụ trách các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu cùng với các xóm đẩy nhanh tiến độ, tích cực hoàn thiện hồ sơ để trình cấp trên thẩm định trong thời gian tới.

Thực hiện: Nguyễn Thị Vân – CC địa chính xây dựng NTM