Hội nghị tổng kết hoạt động đầu tư vốn tại xã Xuân Phương
Chiều ngày 13/12/2022, Phòng đại diện đầu tư vốn xã Xuân Phương phối hợp với phòng tín dụng ngân hàng NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động đầu tư vốn tại xã Xuân Phương. Đồng chí Phan Văn Bảy– Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng phòng đại diện đầu tư vốn xã Xuân Phương chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị cán bộ tín dụng ngân hàng phụ trách địa bàn đã báo cáo kết quả hoạt động tín dụng tại xã Xuân Phương, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2022 và những khó khăn, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Lưu Công Dưỡng - Phó giám đốc ngân hàng NN&PTNT huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lưu Công Dưỡng – Phó giám đốc ngân hàng NN&PTNT huyện Xuân Trường nêu rõ năm 2022, phòng đại diện đầu tư vốn xã Xuân Phương đã bám sát sự chỉ đạo của Ngân hàng, nhiệm vụ chính trị và chương trình mục tiêu phát triển kinh tế trên địa bàn xã. Đồng chí ghi nhận những kết quả phòng đại diện đã đạt được, dư nợ năm 2022 tăng 15,194 tỷ đồng so với năm 2021, đã phối hợp tốt với CBTD ngân hàng triển khai công tác thẩm định cho vay, giải quyết nhu cầu vay vốn của khách hàng nhanh chóng, thuận lợi. Số khách hàng cho vay mới được mở rộng đúng theo định hướng chỉ đạo của cấp trên, đồng thời tăng trưởng dư nợ đạt kế hoạch được giao. Phối  hợp tốt với ngân hàng trong việc quản lý vốn vay, kịp thời có báo cáo ngân hàng những trường hợp hộ vay có nguy cơ xảy ra nợ xấu, nợ quá hạn để phối hợp xử lý kịp thời, có hiệu quả. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như chưa quan tâm đến công tác huy động vốn, chất lượng tín dụng ở các tổ vẫn chưa đồng đều dẫn đến dư nợ tổ còn nhiều chênh lệch, những sản phẩm của ngân hàng đến với người dân còn chậm…. phía ngân hàng đề nghị phòng đại diện có những quan tâm sát sao hơn nữa với công tác vay vốn tín dụng tại xã.

Đồng chí Phan Văn Bảy– Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng phòng đại diện đầu tư vốn xã Xuân Phương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo ngân hàng NN&PTNT, đồng chí Phan Văn Bảy– Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng phòng đại diện đầu tư vốn xã Xuân Phương khẳng định cùng với việc khắc phục những vấn đề còn tồn tại, phòng đại diện đầu tư vốn xã Xuân Phương tiếp tục phấn đầu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2023 đóng góp vào phát triển kinh tế địa phương.