Kiểm tra công tác Quốc Phòng, quân sự địa phương năm 2023
Thực hiện quyết định số 281 – QĐ/HU ngày 30/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương đối với Đảng ủy các xã, thị trấn năm 2023.

Chiều ngày 09/5/2023, đoàn kiểm tra do đồng chí thượng tá Phạm Tuấn Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện, Chính trị viên BCHQS Huyện làm trưởng đoàn, tổ chức kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023 đối với đơn vị xã Xuân Phương.

Thay mặt Đảng ủy, Ban CHQS xã, đồng chí Bùi Văn Nam – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu bổ sung, làm rõ và giải đáp về Công tác chỉ đạo, quán triệt thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy Đảng về nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, tổ chức thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự (NVQS), Luật Dân Quân Tự vệ (DQTV), Luật Lực lượng Dự bị động viên (DBĐV), thực hiện chính sách hậu phương quân đội và bảo đảm ngân sách cho công tác QP, QSĐP.

Đồng chí Trung tá Trần Văn Chữ  -  Phó CHT BCHQS Huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận công tác kiểm tra, Đồng chí Thượng tá Phạm Tuấn Hiệp  - trưởng đoàn Kiểm tra đề nghị địa phương, BCHQS xã tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và của tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới. Triển khai thực hiện rà soát bổ sung đầy đủ hệ thống văn kiện, kế hoạch chiến đấu, chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng Quốc phòng, quân sự địa phương vững mạnh toàn diện.

Trong thời gian tới, thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác tuyển quân, động viên theo quy định của pháp luật và chỉ tiêu cấp trên giao. Tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội, làm tốt công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và tham gia tích cực vào các dự án phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Thực hiện: Phạm Tiến Sử - công chức văn phòng - thống kê