Lãnh đạo địa phương chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568

Sáng ngày 22/05/2024, lãnh đạo địa phương thành lập đoàn thăm và chúc mừng các Tăng, Ni, Phật tử tại chùa Trà Đông nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568. Tham gia đoàn có đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Nam - Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Buổi lễ đã thông qua tuyên đọc thông điệp Phật đản, diễn văn chào mừng đại lễ Phật đản; Ý nghĩa Phật đản của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong Thông điệp Phật đản của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa Thượng Thích Thiện Tri - Chứng minh Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định trình bày khẳng định: Sau khi ra đời cách đây hơn 2.500 năm, trải qua quá trình tu tập, hoằng pháp và độ sinh, Đức Giáo chủ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đã để lại cho nhân loại một hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, tinh thần bất bạo động, hòa hợp và phát triển. Vì vậy, năm 1999, Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết công nhận ngày Vesak là Lễ hội Văn hóa tôn giáo thế giới vì hòa bình của nhân loại.

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo địa phương cũng ghi nhận, đánh giá cao trong thời gian qua đồng bào phật tử đã phát huy tinh thần đoàn kết cùng với nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mong muốn, thời gian tới các vị chức sắc tôn giáo và bà con phật tử tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, “sống tốt đời đẹp đạo”, luôn gắn bó, đồng hành cùng nhân dân và có những đóng góp thiết thực nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh

Sư thầy Thích Đàm Hải – Trụ trì chùa Trà Đông đại diện cơ sở Phật giáo đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy hơn nữa truyền thống tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, nguyện làm theo đường hướng Đức Phật dạy “từ bi -  trí tuệ - đoàn kết”...để xây dựng quê hương Xuân Phương nói riêng, huyện Xuân Trường nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh lễ phật đản tại chùa Trà Đông

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo địa phương cũng thăm và tặng quà tại chùa Cát tường và chùa Xuân Phú.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng tại chùa Cát Tường

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng chùa Xuân Phú

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Văn phòng HĐND - UBND xã