Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-BCĐ, ngày 14/11/2022 của UBND huyện; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Xuân Trường, về việc tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu năm 2022.

Sáng ngày 21/11/2022 UBND xã Xuân Phương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, BGH các trường học, các ông bà bí thư, xóm trưởng.

Đồng chí Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2022

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Bảy – Phó chủ tịch UBND xã đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của xã và thống nhất phân bổ chỉ tiêu đăng ký tham gia hiến máu tại các ban ngành, đơn vị, trường học và các xóm. Thời gian tổ chức Ngày hội hiến máu từ ngày 30/11/2022 (thứ tư), địa điểm Hội trường NVH huyện Xuân Trường. Về đối tượng hiến máu: Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên; Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Máu của chúng ta là dược phẩm vô giá, chưa có thuốc nào thay thế được và chưa có nơi nào chế tạo được, không có máu cấp cứu và điều trị kịp thời người bệnh sẽ tử vong. UBND xã Xuân Phương đề nghị UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư, xóm trưởng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến thanh niên và nhân dân  tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và góp phần đáp ứng số đơn vị máu cần điều trị hàng ngày tại các bệnh viện.

Thực hiện: Đỗ Quang Đạt - Công chức VH xã