Ủy ban nhân dân xã tổ chức hội nghị triển khai công tác phát triển BHYT
Sáng ngày 12/05/2023, UBND xã Xuân Phương tổ chức hội nghị triển khai công tác phát triển người tham gia BHYT quý II năm 2023.

Về dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Phạm Xuân Vũ  Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó BCĐ XD NTM xã, đồng chí Bùi Văn Nam - PBT TT Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo TT HĐND - UBND xã, các đồng chí CBCC phụ trách xóm. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ.

Đồng chí Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện công tác phát triển người tham gia BHYT toàn xã tính đến tháng 4/2023 đạt 90.41%. Hội nghị đã trao đổi, thảo luận rút kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp để phát triển đối tượng tham gia BHYT năm 2023, phấn đấu đạt chỉ tiêu BHYT bao phủ toàn dân năm 2023 đạt 96%. Đồng chí Phạm Xuân Vũ chỉ đạo:

1. Giao Hội LHPN xã phụ trách công tác BHYT rà soát tỉ mỉ, chính xác các đối tượng đã tham gia, các đối tượng chưa tham gia BHYT; phối hợp các ngành LĐTBXH, giáo dục, Tư pháp và các ban ngành liên quan để sàng lọc đối tượng nhằm phục vụ tốt công tác quản lý đối tượng BHYT. Cung cấp số liệu và danh sách quản lý đối tượng cho các đơn vị xóm đội quản lý và vận động.

2. Giao các đồng chí CBCC phụ trách xóm: Trên cơ sở phân công, từng thành viên có nhiệm vụ theo dõi, nắm bắt tình hình địa bàn được phân công phụ trách, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc và tiến độ thực hiện cho Trưởng Ban chỉ đạo để kịp thời chỉ đạo, giải quyết.

3. Giao các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ XDNTM của xóm rà soát, thành lập đoàn tuyên truyền, vận động. Báo cáo kết quả vận động hàng ngày. Các đồng chí chi trưởng chi hội phụ nữ (CTV) trực tiếp tham mưu cách làm, cùng Ban XDNTM của xóm liên hệ, động viên, tuyên truyền người dân. ĐTN, CCB, hội nông dân... tuyên truyền tới hội viên, đoàn viên của đoàn, hội mình. Tập trung tuyên truyền đối với những gia đình hội viên, đoàn viên chưa có người tham gia BHYT.

4. Thời gian phát động ra quân tập trung vận động từ ngày: 12/05/2023 - 21/05/2023.

5. Giao đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo kết quả vận động của các xóm hàng ngày cho các đồng chí Trưởng ban, Phó ban chỉ đạo XD NTM xã. Phối hợp với CAX hỗ trợ đầy đủ thủ tục, hồ sơ phục vụ công tác mua mới cho đối tượng tham gia BHYT.

Đồng chí Bùi Văn Nam - Phó bí thư TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trên cơ sở định hướng chỉ đạo có chiều sâu, đúng trọng tâm, trọng điểm, Hội nghị nhất trí, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến lãnh đạo chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND xã - Phó BCĐ XDNTM xã, tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, đổi mới cách thức tuyên truyền, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Thực hiện: Đinh Thị Thu Trang - CT Hội LHPN