image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
THÔNG BÁO CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ XUÂN PHƯƠNG VỀ VIỆC ỦNG HỘ QUỸ NHÂN ĐẠO NĂM 2024
Lượt xem: 76

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã

          Quỹ nhân đạo là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa được Hội Chữ thập đỏ triển khai trong Tháng nhân đạo năm 2023, được đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động hưởng ứng tích cực, bước đầu tạo ra phong trào tương thân, tương ái chăm lo cho người nghèo.

          Thực hiện công văn số 341 ngày 24 tháng 4 năm 2024 của UBND huyện Xuân Trường về việc tổ chức “Tháng Nhân đạo” và vận động Quỹ cứu trợ nhân đạo, Được sự nhất trí chỉ đạo của UBND xã nhằm thực hiện tốt công tác trợ giúp nhân đạo từ thiện và đẩy mạnh các hoạt động “ Tương thân, tương ái”, hội Chữ thập đỏ xã phát động đợt ủng hộ quỹ Nhân đạo năm 2024 với nội dung cụ thể sau.

          1. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức viên chức, học sinh, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và ủng hộ quỹ Nhân đạo năm 2024 của xã nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, giúp đỡ các đối tượng vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống.

          2. Đối tượng và mức vận động ủng hộ.

          - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang hưởng lương từ ngân sách nhà nước: Ủng hộ tối thiểu 100.000 đồng/người.

          - Cán bộ, nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn xã hưởng lương và ngày công lao động: Ủng hộ trên tinh thần tự nguyện.

          - Thời gian phát động: Từ ngày 01/5/2024 - 31/5/2024

Đây là sự thể hiện tình cảm, đạo lý tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của toàn Xã hội, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, đảm bảo an sinh Xã hội và phát triển bền vững.

Với ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc của Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và để nhằm mục đích thực hiện tốt chế độ an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo tại địa phương. Hội Chữ Thập đỏ xã kêu gọi và tin tưởng rằng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở tôn giáo, các Doanh nghiệpcác tầng lớp nhân dân trong xã sẽ có những đóng góp thiết thực và cụ thể vào việc xây dựng “Quỹ Nhân đạo” của hội chữ thập đỏ.

          Trên đây là thông báo của hội Chữ thập đỏ xã Xuân Phương về việc ủng hộ quỹ nhân đạo năm 2024 những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng chung tay góp phần kịp thời chia sẽ khó khăn cho những người không may gặp phải khó khăn trong cuộc sống. Qua đó phần nào giảm bớt khó khăn cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đặc biệt hơn nữa là hoạt động kết nối tình người.

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ XUÂN PHƯƠNG THÔNG BÁO

 
 Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang