image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Giới thiệu xã Xuân Phương

Xã Xuân Phương nằm ở phía Đông huyện Xuân Trường, Phía Bắc giáp xã Xuân Bắc, phía Nam giáp xã Xuân Trung, phía Đông giáp xã Thọ Nghiệp, phí Tây giáp thị trấn Xuân Trường.

Diện tích: Diện tích tự nhiên 2,83 km2

Dân số: Trên 7200 người, trong đó đồng bào theo đạo thiên chúa giáo chiếm khoảng 73%, mật độ dân số khoảng 2.544 người/km2 (cao hơn bình quân chung của huyện). Dân số trong độ tuổi lao động có gần 4.000 người (trong đó lao động nông nghiệp chiếm khoảng 43%). Nhìn chung, người lao động Xuân Phương có trình độ văn hóa cao, cần cù, sáng tạo trong lao động, nhiều người có tay nghề cao, là tiền đề quan trọng để phát triển nguồn nhân lực đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương.

- Quá trình thành lập và phát triển : Xã được thành lập từ năm 1956 từ đó đến nay được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ - UBND huyện Xuân Trường, sự phối kết hợp của các cơ quan của huyện cùng với sự khắc phục khó khăn xã Xuân Phương đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Đảng bộ các nhiệm kỳ đã đề ra. Xã có hệ thống chính trị ổn định, kinh tế phát triển khá, đời sống nhân dân thường xuyên được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng thêm khởi sắc. Năm 2000 HTX nông nghiệp đã vinh dự được nhà nước tặng danh hiệu “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”. Năm 2013 xã phấn đấu đăng ký tốp đầu của huyện và được công nhận là xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2010-2013.

Xã có một Đảng bộ gồm 272 Đảng viên chia thành 11 chi bộ, có 3 thôn là thôn Trà Đông, thôn Trà Đoài và thôn Phú Nhai, được phân làm 8 xóm gắn liền với 8 đội sản xuất. Xã có 1 Tiểu Vương cung thánh đường Phú Nhai và 3 họ lẻ, 1 nhà dòng Đa Minh, 1 đền thờ Trần Hưng Đạo, 1 nhà chùa, 1 đền làng và có 10 dòng họ sinh sống trên địa bàn trong đó có dòng họ Phan được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

 
 Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang