Hội nghị truyền thông về BHYT, BHXH

Chiều ngày 20/10/2020, Ủy ban nhân dân xã Xuân Phương phối hợp với BHXH tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) đối với nhân dân trong xã.

Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía tỉnh có Đ/c Nguyễn Cửu Long – Phó giám đốc BHXH tỉnh Nam Định; Đ/c Nguyễn Cảnh Thiên – Phó trưởng phòng truyền thông BHXH tỉnh; Về phía huyện có Đ/c Nguyễn Thị Mận – Phó giám đốc BHXH huyện Xuân Trường; về phía địa phương có Đ/c Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đ/c bí thư , xóm trưởng, chi trưởng hội phụ nữ và hơn 100 đại biểu trong xã.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Thiên – Phó trưởng phòng truyền thông BHXH tỉnh truyền thông truyền đạt một số nội dung về chính sách BHYT, BHXH

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Cảnh Thiên – Phó trưởng phòng truyền thông BHXH tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như việc đơn giản hóa thủ tục khi tham gia BHXH.

Đồng chí Nguyễn Cửu Long – Phó giám đốc BHXH tỉnh Nam Định trả lời làm rõ một số thắc mắc của các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh... Một số tình huống phát sinh trong thực tế khi tham gia BHXH, BHYT như:  Người tham gia BHYT hộ gia đình được giảm trừ như thế nào, chế độ, quyền lợi được hưởng khi khám chữa bệnh trái tuyến, học sinh có được tham gia BHYT theo hộ gia đình không ...

Đồng chí Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tuyên truyền đối thoại về chính sách  BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình lần này nhằm nâng cao nhận thức  cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, hiểu và tích cực tham gia để được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân, tiến tới thực hiện lộ trình BHYT toàn dân.