image banner
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementanh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Khu dân cư xóm Nam tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023
Lượt xem: 179

Kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Sáng ngày 18/11/2023, khu dân cư xóm Nam, xã Xuân Phương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Về dự ngày hội có đồng chí Phan Văn Bảy – ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Bùi Công Tuyến – UV TT UBMTTQ xã; cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân xóm Nam.

anh tin bai

Bà Phạm Thị Ngọc - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT xóm Nam báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 

Phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, được sự quan tâm sâu sắc, hướng dẫn của UBMTTQ Việt Nam huyện và xã, ban công tác mặt trận xóm Nam đã triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác mặt trận, đặc biệt là năm 2023 đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Xóm Nam là một xóm có 95% đồng báo theo đạo thiên chúa, có tổng số 304 hộ với 1.160 nhân khẩu, có diện tích đất canh tác là 24 ha, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chế biến đồ gỗ, thêu ren, may mặc.

Cán bộ và nhân dân trong xóm tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đời sống nhân dân ổn định. Nhân dân hài lòng với kết quả phát triển kinh tế - xã hội và kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu ở địa phương. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu bền vững.

anh tin bai

 

anh tin bai

Đồng chí Phan Văn Bảy – ĐUV, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo, trao bằng công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2022 cho nhân dân và cán bộ xóm Nam và trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm Nam

anh tin bai

Đồng chí Bùi Công Tuyến - Uỷ viên ban TT Uỷ ban MTTQ xã tặng quà từ quỹ "vì người nghèo" xã cho các hộ nghèo trên địa bàn xóm

Nhìn lại một năm qua, dưới sự hướng dẫn của Ban thường trực Mặt trận tổ quốc xã Xuân Phương, sự lãnh đạo trực tiếp của chi bộ Nam, Ban công tác mặt trận xóm Nam đã tập trung tuyên truyền, vận động, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh và các cuộc vận động khác.

Ban công tác Mặt trận đã động viên nhân dân trong xóm tích cực phát triển sản xuất, phát triển các ngành nghề truyền thống của địa phương như chế biến đồ gỗ, may mặc, thêu ren để nâng cao thu nhập cho người dân trong xóm. Vận động người dân gieo cấy kín các diện tích, tích cực dồn đổi ruộng, tạo điều kiện cho các cá nhân tích tụ ruộng đất gieo cấy với diện tích lớn để hạn chế thấp nhất tình trạng ruộng bỏ hoang không canh tác.

Trong năm 2023, Cán bộ và nhân dân trong xóm đoàn kết, nhân dân trong xóm đã đóng góp kinh phí, đặc biệt là tấm lòng hảo tâm ủng hộ nhiệt tình của đức cha Nguyễn Chu Chinh và gia đình anh Nguyễn Văn Huấn, anh chị Sơn Thúy cùng với tấm lòng hảo tâm của nhân dân trong xóm đã góp công, góp của để xây dựng, cải tạo, mở rộng khuôn viên nhà văn hóa xóm, làm tuyến đường hoa, quét sơn nhà văn hóa, trồng cây xanh, và bổ sung các trang thiết bị nhà văn hóa như bục nói chuyện, ghế đá, bổ sung dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời…với tổng kinh phí khoảng 60 triệu đồng. Đến nay, nhà văn hóa xóm Nam đã đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của người dân trong xóm.

Ban công tác mặt trận đã tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện tốt Quy nước nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, giữ gìn nếp sống văn hóa của xóm, của địa phương. Số hộ gia đình văn hóa của xóm Nam đạt 90%. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, tích cực vận động tham gia mua bảo hiểm y tế hộ gia đình. Dịp tết trung thu năm 2023, Ban công tác mặt trận phối hợp với các tổ chức thành viên, tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và phát thưởng khuyến học cho các cháu các thành tích tốt trong học tập.

Ban công tác mặt trận đã vận động nhân dân tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt việc phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn, xây dựng các tuyến đường cây, đường hoa tạo cảnh quan môi trường sáng xanh sạch đẹp theo tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo vệ an toàn xã hội: Vận động nhân dân làm theo hiến pháp và pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, giải quyết tất cả các mâu thuần trong nội bộ nhân dân tạo ra không khí đoàn kết ở khu dân cư; Chấp hành nghiêm luật NVQS.

Thực hiện: Nguyễn Thị Vân - Công chức địa chính - nông nghiệp

 
 Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang