Ủy ban nhân dân xã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19

Sáng ngày 30/01/2021, UBND xã tổ chức hội nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; triển khai thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của UBND huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; ban hành nhiều văn bản, nhiều bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, tiếp thanh các bài tuyên truyền hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh của UBND huyện Xuân Trường. BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của xã đã xây dựng các phương án, lập các kế hoạch ứng phó theo từng cấp độ. Trạm y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế thôn về công tác giám sát, phát hiện dịch, phương pháp cách ly tại nhà, vận động người trở về từ vùng dịch tự nguyện đi cách ly tập trung và sử dụng hóa chất khử khuẩn môi trường. Yêu cầu cách ly tại nhà đối với một số người có nguy cơ từ vùng có dịch trở về địa phương.