Chi trả, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, GPMB và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Xây dựng khu dân cư tập trung xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường

Chiều ngày 11/12/2023, tại nhà Văn hóa xã Xuân Phương, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, GPMB huyện Xuân Trường đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho chủ hộ có đất thu hồi.

Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có ông Vũ Trường Khánh – Trưởng Phòng TN & MT huyện, bà Mai Thị Hà - Cán bộ BQLDA ĐT XD huyện, Ông Phạm Đình Nguyên - Cán bộ QLDA ĐT XD huyện. Về phía địa phương có ông Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã. Các ông, bà TT HĐND, UBND, UB MTTQ, công chức chuyên môn; các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng xóm 1, xóm Bắc và các hộ dân có đất trong diện thu hồi GPMT.

Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013 và các Nghị định hướng dẫn thi hành. Căn cứ Quyết định số 6623/QĐ-UBND ngày 08/12/2023 của UBND huyện Xuân Trường về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, GPMB thực hiện dự án Xây dựng khu dân cư tập trung xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường;

Sau khi nghe Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, GPMB huyện Xuân Trường thông báo nội quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, GPMB thực hiện dự án; Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, GPMB huyện đã mời các hộ lên nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, GPMB; thống nhất lập biên bản chi trả, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, GPMB và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Xây dựng khu dân cư tập trung xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường.

Chủ hộ được bồi thường, hỗ trợ theo quyết định gồm kinh phí bồi thường đất đai, kinh phí hỗ trợ ổn định đời sống, hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề tìm kiến việc làm. Các hộ gia đình đã nhận đủ số tiền theo quy định.

Chủ hộ có đất thu hồi thực hiện việc bàn giao mặt bằng cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, GPMB huyện Xuân Trường ngay sau khi nhận đủ số tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án đã được UBND huyện phê duyệt. Cam kết không gây bất cứ một khó khăn nào khi nhà thầu thi công xây dựng công trình. Sau khi bàn giao đất các hộ gia đình trên không còn quyền sử dụng trên thửa đất đã bàn giao. Đồng thời hộ gia đình cá nhân sẽ tiếp tục cùng các cơ quan có liên quan hoàn thiện hồ sơ thủ tục về thu hồi đất, GPMB theo quy định./.

Thực hiện: Nguyễn Thị Vân - Công chức địa chính - nông nghiệp