Thông báo của Ban an toàn giao thông xã Xuân Phương Về việc giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè trên địa bàn xã năm 2024

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Thực hiện Kế hoạch số 56 ngày 12/4/2024 của UBND huyện Xuân Trường về việc giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè đô thị trên địa bàn huyện năm 2024 và Kế hoạch số 24 ngày 16/4/2024 của UBND xã Xuân Phương về việc giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè trên địa bàn xã năm 2024.

Trong thời gian qua, địa phương cùng các đơn vị xóm đội và Ban an toàn giao thông xã ra quân duy trì đảm bảo tốt về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt là không để lấn chiếm lòng đường. Tuy nhiên qua thực tế kiểm tra vẫn còn một số tuyến đường nhất là đường trục xã, việc lấn chiếm vỉa hè, hàng lang giao thông vẫn còn xảy ra như để vật liệu xây dựng, mái che, biển quảng cáo, dựng rạp hiếu hỷ, phơi thóc lúa…vẫn còn tái diễn gây cản trở giao thông và dễ dẫn đến tai nạn giao thông. Vì vậy trong thời gian tới, để đảm bảo tốt an toàn giao thông trên địa bàn xã và căn cứ Kế hoạch của UBND huyện, kế hoạch của UBND xã, Ban an toàn giao thông xã tiếp tục ra quân cùng các đơn vị xóm đội tập trung giải toả hàng lang an toàn giao thông trên các tuyến đường của xã. Ban an toàn giao thông xã đề nghị các đơn vị xóm đội và nhân dân trong xã thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự giác phá dỡ, khắc phục vi phạm hành lang an toàn đường bộ (như lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè).

2. Ban an toàn giao thông xã sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, rà soát và kiên quyết xử lý, xử phạt, giải tỏa các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ nhằm bảo đảm an toàn giao thông, duy trì “đường thông, hè thoáng” và vệ sinh môi trường, đáp ứng tiêu chí cảnh quan – môi trường trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu.Thời gian thực hiện đợt cao điểm từ nay đến hết tháng 4 năm 2024.

3. Đề nghị các ban ngành đoàn thể từ xã đến cơ sở xóm đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè; tuyên truyền, vận động người dân không đổ vật liệu xây dựng, rác thải trên vỉa hè, lề đường, lòng đường; tự giác tháo dỡ các vi phạm như: dựng lều quán, mái che, mái vẩy cơi nới để bày bán hàng hóa, treo biển quảng cáo trái phép, dựng rạp hiếu, hỷ dưới lòng đường; phơi thóc, lúa, rơm rạ, nông sản không đúng nơi quy định...

Tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân vi phạm tự giác tháo dỡ, giải tỏa hành lang an toàn đường bộ đối với tất cả các tuyến đường trên địa bàn xã. Trường hợp cố tình không trả lại hiện trạng sẽ bị xử lý, xử phạt; đồng thời Ban an toàn giao thông xã sẽ tổ chức cưỡng chế, giải tỏa trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè.

+ Đối với những hành vi vi phạm có tính chất tạm thời như: Đặt biển quảng cáo di động, bàn ghế, mái che di động, ô, dù, họp chợ cóc, đặt các kiện gạch, để nguyên vật liệu, dựng rạp hiếu, hỷ dưới lòng đường; phơi thóc, lúa, rơm rạ, nông sản không đúng nơi quy định,… nếu người dân không tự giác giải tỏa, di dời thì tiến hành thu giữ, xử lý theo quy định.

+ Đối với những vi phạm có tính chất kiên cố như nhà ở, mái che cố định, tường bao, biển hiệu, biển quảng cáo cố định, nếu người dân không tự giác tháo dỡ sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Ban an toàn giao thông xã sẽ thường xuyên kiểm tra, chống tái lấn chiếm sau giải toả.

Trên đây là thông báo của Ban an toàn giao thông xã về việc về việc giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè trên địa bàn xã năm 2024. Yêu cầu các đơn vị xóm đội tích cực tuyên truyền và thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở nhân dân thực hiện tốt các nội dung của thông báo trên./.

Ban an toàn giao thông xã Xuân Phương thông báo