Đoàn công tác Huyện uỷ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đầu năm tại địa phương

Sáng ngày 19/02/2024, Đoàn công tác của huyện do Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại địa phương để nghe báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp, trồng cây đầu xuân, công tác tuyển quân, giải phóng mặt bằng, quản lý lễ hội đầu xuân, nề nếp công vụ … Tham gia đoàn có lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; Phòng NN&PTNT; Ban CHQS huyện. Về phía địa phương có các đồng chí trong TT Đảng uỷ - HĐND - UBND xã.

Đồng chí Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp tết nguyên đán đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xóm đội triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh; tập trung xuống đồng gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, thời tiết nắng hanh khô nên một số diện tích sau gieo cấy bị thiếu nước. Chăn nuôi ổn định và phát triển, cán bộ thú y xã đã thống kê tổng đàn gia súc gia cầm, chuẩn bị kế hoạch tiêm phòng vụ Xuân năm 2024. Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng chống bệnh Liên cầu khuẩn lợn theo chỉ đạo, hưởng dẫn của huyện. Trước trong và sau Tết nguyên đán không phát sinh dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Thực hiện tốt đợt vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực công cộng, tổ chức rắc với bột khu vực bãi xử lý rác thải, phun thuốc tiêu độc khử trùng khu xử lý rãi thải và khu trung tâm xã. UBND xã đã xây dựng kế hoạch về việc tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và trồng cây năm 2024 và giao chỉ tiêu trồng cây cho các xóm. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã phối hợp đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã tổ chức diễn đàn điểm gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đã tổ chức giao 14 lệnh gọi nhập ngũ năm 2024. Đến nay hầu hết thanh niên trong diện nhập ngũ có tư tưởng tốt sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Về nề nếp công vụ thực hiện tương đối tốt, cán bộ công chức làm việc đảm bảo thời gian, tổ chức tiếp dân giải quyết công việc đảm bảo theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo được đảm bảo. UBND xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chăng treo khẩu hiệu, pa nô... tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết. Tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, về việc sử dụng pháo theo quy định, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh ATTP..., các hoạt động thăm tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi vào ngày mồng 4 Tết đảm bảo trang trọng. Các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo diễn ra theo quy định của pháp luật.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm ngày tái lập huyện, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, công tác sáp nhập xã. Tuyên truyền, quán triệt cán bộ đảng viên giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nề nếp công vụ. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND huyện về sản xuất, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tích cực duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu trong đó tập trung vào tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT, vệ sinh môi trường, hạ tầng xây dựng. Tăng cường công tác QLNN về đất đai, các công trình, dự án như xây dựng trường, kè sông, đẩy mạnh nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân; động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ 2024; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thong, phòng chống cháy nổ…

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Văn phòng UBND xã