Xã Xuân Phương long trọng tổ chức diễn đàn tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc năm 2024

Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Chiều ngày 05/02/2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phối hợp đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Phương tổ chức diễn đàn điểm gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Về dự và chỉ đạo buổi gặp mặt có Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Quang Tùng – TVHU, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ; lãnh đạo Tỉnh đoàn Nam Định, Trung tâm chính trị huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện; Chỉ huy trưởng BCH quân sự, Bí thư đoàn các xã thị trấn. Về phía địa phương có đồng chí Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng uỷ; đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, cán bộ, công chức, trưởng đoàn thể, bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác MT, Trưởng xóm.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi giao lưu, các tân binh, đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại chặng đường truyền thống hào hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam. Tổ chức nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi hình ảnh người lính cụ Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, khát vọng của tuổi trẻ…  Buổi giao lưu, gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, tạo sự gắn bó, tình đoàn kết giữa quân dân, động viên, khích lệ các tân binh lên đường nhập ngũ tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo xã Xuân Phương đã động viên các tân binh, lên đường nhập ngũ về các đơn vị tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao. Yêu cầu các thành viên hội đồng NVQS, các ban ngành đoàn thể chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày giao quân đảm bảo an toàn, trang trọng.

Đồng chí Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu tại hội nghị

Đại diện thanh niên phát biểu tại hội nghị

Cũng trong buổi gặp mặt, các đại biểu và các đồng chí lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể đã tặng những phần quà ý nghĩa tới các tân binh, chúc các tân binh xã Xuân Phương sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng các thanh niên