Chiều ngày 07/03/2024, Hội LHPN xã Xuân Phương tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng gắn với truyền thông “Vun đắp giá trị gia đình Việt nam thời đại 4.0”; Trao giải Bóng chuyền hơi nữ.

Về dự chỉ đạo hội nghị có thạc sỹ: Nguyễn Thị bích Hạnh - chuyên gia giáo dục sớm tỉnh Nam Định; bà Vũ Thúy Nga - PCT Hội LHPN huyện Xuân Trường; ông Bùi Văn Nam - PBT TT Đảng ủy xã. Dự hội nghị còn có các ông () đại diện cho TT HĐND- UBND- UBMTTQ xã. Ban giám hiệu các nhà trường, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, nữ CBCC UBND xã. Các đồng chí nữ công đoàn viên của tổ nữ công 3 nhà trường và CBHVPN trong toàn xã.

Bà: Đinh Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã ôn lại truyền thống lịch sử Quốc tế phụ nữ 8/3

Bà: Vũ Thúy Nga - PCT Hội LHPN huyện Xuân Trường tặng hoa chúc mừng hội nghị

Ông: Bùi Văn Nam - PBT TT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng hội nghị

Nhận thức được tầm quan trọng của việc gìn giữ, vun đắp giá trị gia đình, tại Đại hội XIII, Đảng đã khẳng định: “Xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người gắn với giữ gìn, phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới". Hội LHPN xã phối hợp với Hội LHPN huyện Xuân Trường tổ chức truyền thông với nội dung” Vun đắp giá trị gia đình Việt nam thời đại 4.0” do thạc sỹ: Nguyễn Thị Bích Hạnh - Chuyên gia giáo dục sớm tỉnh Nam Định về truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Thạc sỹ: Nguyễn Thị Bích Hạnh - Chuyên gia giáo dục sớm tỉnh Nam Định

truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

8/3 cũng là dịp để các cấp Hội PN xã tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng mạnh về cơ sở, trong đó, việc quan tâm, chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em luôn được các cấp Hội PN xã quan tâm. Chương trình mẹ đỡ đầu được Hội PN triển khai từ tháng t6/2022, năm 2024, Hội LHPN xã tiếp tục phối hợp cùng Hội LHPN huyện phát động chương trình, nhận đỡ đầu cho cháu Đinh Trà My - sinh năm 2011 - mồ côi bố, gia đình hoàn cảnh khó khăn. Tại hội nghị, Hội LHPN xã cũng tặng 02 xuất quà cho HVPN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên, lan tỏa giá trị chương trình “ Sát cánh cùng phụ nữ khó khăn” được trích từ quỹ “Tình nghĩa” do Hội LHPN xã triển khai và phát động.

Kết thúc chuỗi các hoạt động chào mừng QTPN 8/3, giải Bóng chuyền hơi nữ do Hội LHPN xã tổ chức được khai mạc sáng ngày 03/03/2024 đã thành công tốt đẹp. Tại Hội nghị, BTC đã trao giải cho 01 đội giải Nhất, 01 đội giải Nhì và 02 đội đồng giải Ba. Giải đấu đã thể hiện sự phát triển phong trào TDTT của các tầng lớp CBHVPN xã nhà, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, tạo sân chơi lành mạnh nhằm khích lệ tinh thần, tăng cường sức khỏe đồng thời xây dựng tình đoàn kết cho CBHVPN và nhân dân, đặc biệt hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Thực hiện: Đinh Thu Trang - CT Hội LHPN xã