Hội nghị kiểm điểm Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Phương năm 2023

Ngày 09/12/2023, Đảng ủy xã Xuân Phương đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban chấp hành, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có đồng chí Bùi Ngọc Định – UVBTV, Chánh Văn phòng Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Tuân – HUV, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện; đồng chí Nguyễn Thị Đông – Cán bộ Ban Tổ chức Huyện uỷ cùng các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã Xuân Phương.

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã điều hành hội nghị kiểm điểm và thông quan báo cáo kiểm điểm tập thể ban chấp hành Đảng bộ xã

Hội nghị đã thông qua báo cáo kiểm điểm của tập thể BCH Đảng bộ xã, Tập thể lãnh đạo HĐND xã, Tập thể lãnh đạo UBND xã năm 2023. Năm 2023, với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ xã đến các xóm, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của xã vẫn ổn định. Các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ năm 2023 cơ bản được triển khai hiệu quả. Đảng ủy luôn vận dụng sáng tạo các Nghị Quyết, Chỉ thị, Quy định của TW, của tỉnh, của huyện vào tình hình thực tiễn của địa phương. Chủ động chỉ đạo sâu sát ở cơ sở, tập trung lãnh đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt coi trọng và tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, xây dựng nông thôn mới nâng cao mang tính bền vững, khắc phục những khó khăn để từng bước ổn định và phát triển, đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Tập trung sự lãnh đạo của cấp uỷ đối với hoạt động của chính quyền từ xã đến các cơ sở. Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức thành công đại hội như: Đại hội Hội HND xã; Công đoàn đảm bảo quy trình, thời gian, nội dung theo hướng dẫn của ngành dọc cấp trên. Sau đại hội không có đơn thư khiếu nại đối với UVBCH, BTV, các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch. Tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân” đảm bảo về nội dung, chất lượng.

Đồng chí Bùi Ngọc Định - TVHU, Chánh văn phòng Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cơ sở, quan tâm nhiệm vụ phát triển đảng viên mới đến nay đã kết nạp 6/9 đảng viên; chỉ đạo kỷ luật 02 đảng viên vi phạm KHHGĐ. Tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết chuyên đề hằng năm về công tác chính trị, tư tưởng trong tình hình hiện nay; Nghị quyết về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, thường xuyên nắm bắt, chỉ đạo từ khâu sơ tuyển, tuyển chọn hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023 đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng; Nghị quyết về công tác đảm bảo ANTT-ANCT trên địa bàn; Nghị quyết về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thông qua việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; các Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Công tác tổ chức xây dựng Đảng luôn được quan tâm. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Năm 2023 dưới sự lãnh đạo của của BCH Đảng bộ, địa phương đã hoàn thành các chỉ tiêu và được UBND tỉnh công nhận xã Nông thôn kiểu mẫu; UBND huyện công nhận 04 khu dân cư kiểu mẫu gồm xóm 3; xóm 6; xóm Nam; xóm Bắc.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, nghiêm túc, đoàn kết, đảm bảo đúng quy trình, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tiến hành bỏ phiếu phân loại đối với tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2023./.

Thực hiện: Đỗ Thị Giang - Văn phòng Đảng uỷ