Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ 2

Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2023, tại nhà văn hóa xóm 2 xã Xuân Phương. Đảng ủy xã Xuân Phương tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ xã Xuân Phương.

Dự và chỉ đạo buổi Lễ về phía địa phương có đồng chí Bùi Văn Nam – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; Đồng chí Phạm Xuân Vũ  – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí UVBCH Đảng uỷ xã và các đồng chí Đảng viên trong chi bộ 4 (cũ) và chi bộ 5 (cũ).

Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Trường Minh - Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND xã đã công bố quyết định thành lập chi bộ 2 và chỉ định ban Chi ủy, chỉ định chức danh bí thư, phó bí thư chi bộ 2.

Đồng chí Phạm Xuân Vũ – Phó Bí thư, chủ tịch UBND xã đã tiền hành trao quyết định thành lập chi bộ cho đồng chí Đinh Mạnh Việt – bí thư chi bộ 2. Phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng ban chỉ uỷ mớivà giao nhiệm vụ cho chi ủy, chi bộ mới thành lập cụ thể.

Đồng chí Phạm Xuân Vũ phát biểu giao nhiệm vụ và nhấn mạnh ban chỉ uy chi bộ mới cXây dựng Quy chế làm việc, xây dựng Chương trình công tác và tổ chức hoạt động trong nhiệm kỳ theo chức năng, nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định.

Chỉ đạo kiện toàn ban công tác mặt trận xóm để giới thiệu nhân sự tham gia xóm trưởng lâm thời đồng thời phân công ban chi uỷ phụ trách các lĩnh vực quản lý nhà nước, các chi hội đoàn thể để đi vào hoạt động.

Tổ chức sinh hoạt Chi bộ định kỳ 1 tháng một lần theo Hướng dẫn số 12-HD/TW ngày 06/7/2018 của Ban chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

Chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên, và quần chúng nhân dân trong xóm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xóm, đồng thời tuyên truyên cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật Nhà nước và các quy ước địa phương.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo tốt công tác an ninh - quốc phòng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị,  phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục phát triển các tiêu trí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu của xóm cũng như của địa phương.

Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, xây dựng cán bộ công tác có phẩm chất, năng lực, làm việc có hiệu quả, được tín nhiệm cao trong nhân dân, đề nghị sau buổi lễ công bố hôm nay về hồ sơ sổ sách của 2 chi bộ sẽ bàn giao về cho ban chi uỷ mới để tiếp tục đi vào hoạt động và lãnh đạo phong trào của chi bộ.

Đồng chí Định Mạnh Việt - Bí thư chi bộ mới đã tiếp thu ý kiến phát biểu giao nhiệm vụ của lãnh đạo địa phương xin hứa sẽ tiếp tục thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác của địa phương, đơn vị; xây dựng Chi bộ vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực hiện:Đỗ Thị Giang - Văn phòng Đảng uỷ