Ban CHQS xã đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng chiến sỹ dân quân cơ động và dân quân tại chỗ giai đoạn 1 năm 2024

Sáng ngày 05/4/2024 Ban CHQS xã tổ chức huấn luyện cho lực lượng chiến sỹ dân quân cơ động và dân quân tại chỗ giai đoạn 1 năm 2024.

Ra quân huấn luyện năm nay, Ban CHQS xã tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối Quân sự, Quốc phòng của Đảng; Nghị quyết của Đảng ủy địa phương về nâng cao chất lượng huấn luyện. Huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, theo hướng hiện đại”. Kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; tích cực đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện, huấn luyện phòng chống thiên tai, bão lụt, cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy…

Đồng chí Phạm Tiến Sử - Công chức văn phòng - thống kê kiêm xã đội phó lên lớp phổ biến kiến thức cho lực lượng dân quân

Theo kế hoạch, trong thời gian huấn luyện chiến sĩ dân quân sẽ được giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu dân quân, chiến thuật… Triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, Ban CHQS xã phấn đấu huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian cho các đối tượng. Phấn đấu kiểm tra kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Thông qua huấn luyện sẽ giúp lực lượng dân quân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị và nắm bắt các loại vũ khí tự tạo; rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thực hiện: Phạm Tiến Sử - Công chức văn phòng - thống kê