Xóm Bắc – xã Xuân Phương tiếp tục duy trì và phát triển các tuyến đường hoa nâng cao chất lượng sống của người dân

Thời gian qua, xã Xuân Phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh xung quanh nhà, trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh… tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình có cách làm hay, tiêu biểu trong xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Trong những ngày đầu năm xuân Giáp Thìn, thực hiện kế hoạch số 15/KH-UBND xã ngày 05/02/2024 của UBND xã Xuân Phương về việc tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Giáp thìn và trồng cây năm 2024. Xóm Bắc đã vận động nhân dân tích cực trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp tại các tuyến đường trục chính quang xóm. Lãnh đạo xóm Bắc kết hợp cùng Chùa Trà Lũ Trung đã vận động nhân dân thu dọn các diện tích rau màu và cây cỏ 2 bên đường từ cầu ông Cử đi chùa Trà Lũ Trung, vận động ủng hộ xây dựng tuyến đường hoa mẫu đơn với hơn 200 cây và trồng các loại hoa trên tuyến đường dài gần 500 m. Đường hoa sau khi trồng, lãnh đạo xóm đội và Chùa Trà Lũ Trung kết hợp chăm sóc, giữ gìn, chủ động tưới nước, bón phân, làm cỏ, để tuyến đường hoa ngày càng rực rỡ, tươi đẹp.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan môi trường sống. Đồng thời làm chuyển biến nhận thức và hành động của người dân trong việc tham gia giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Văn phòng UBND xã