Lãnh đạo địa phương chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2023 - Phật lịch 2567
Sáng ngày 01/06/2023, lãnh đạo địa phương thành lập đoàn thăm và chúc mừng các Tăng, Ni, Phật tử tại các cơ sở Phật giáo trên địa bàn xã.

Tham gia đoàn có đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Nam - Phó Bí thư TT Đảng ủy cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Tại các cơ sở Phật giáo, đồng chí Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho lãnh đạo địa phương thông tin đến các chức sắc, chư tăng, phật tử về tình hình phát triển kinh tế xã hội, thành tựu của địa phương` trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời ân cần thăm hỏi, tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc tôn giáo và toàn thể đồng bào phật tử trên địa bàn xã có nhiều sức khỏe và một mùa phật Đản an lạc trong ánh từ quang của Đức Phật nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Đồng chí Phan Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo địa phương cũng ghi nhận, đánh giá cao trong thời gian qua đồng bào phật tử đã phát huy tinh thần đoàn kết cùng với nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mong muốn, thời gian tới các vị chức sắc tôn giáo và bà con phật tử tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước,“sống tốt đời đẹp đạo”, luôn gắn bó, đồng hành cùng nhân dân và có những đóng góp thiết thực nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh

Sư thầy Thích Đàm Hải – Trụ trì chùa Trà Đông đại diện cơ sở Phật giáo đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy hơn nữa truyền thống tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, nguyện làm theo đường hướng Đức Phật dạy “từ bi -  trí tuệ - đoàn kết”...để xây dựng quê hương Xuân Phương nói riêng, huyện Xuân Trường nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng tại chùa Cát Tường

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng chùa Xuân Phú

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - Văn phòng HĐND - UBND xã