image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 218
  • Trong tuần: 2 969
  • Tất cả: 113705
Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Lượt xem: 189

Sáng ngày 20/10/2022, xã Xuân Phương tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị, có Đ/c Phan Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND - UBND, UB MTTQ xã các ông bà trong HĐNVQS xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư, xóm trưởng các xóm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Văn Bảy – Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, phương hướng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

anh tin bai

Đồng chí Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, phương hướng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS xã, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 xã đã làm tốt các bước chuẩn bị theo quy trình hướng dẫn của Luật NVQS, gắn với công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình tích cực hưởng ứng đưa con em tham gia đăng ký và thực hiện tốt luật NVQS, các đơn vị xóm đội đã tích cực chủ động, tìm gọi, huy động công dân về thực hiện Luật NVQS Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đòi hỏi cao hơn về số lượng cũng như chất lượng giao quân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ xã đã đề ra một số chủ trương, giải pháp, trong đó, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nhận thức hơn nữa về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tự giác chấp hành nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và rút ra những bài học kinh nghiệm, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Văn Nam - Phó bí thư TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

anh tin bai

Đồng chí Phạm Xuân Vũ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Vũ - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNV quân sự xã ghi nhận đánh giá cao kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, chỉ ra một số tồn tại hạn chế đồng thời cũng yêu cầu trong thời gian tới, các ngành, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, các thông tư của Bộ Quốc phòng, thông tư liên tịch giữa Bộ Công an và Bộ quốc phòng, các văn bản của cấp trên; nắm bắt tình hình cơ sở để phân công chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền động viên con em thực hiện tốt các bước trong Luật Nghĩa vụ quân sự. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn tránh, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt hơn nữa công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ. Ban CHQS xã chủ động tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân và làm tốt công tác chuẩn bị, tham mưu cho HĐNV quân sự xã tổ chức Lễ giao nhận quân theo đúng quy định, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, đạt chất lượng tốt. 

anh tin bai

Đồng chí Phạm Xuân Vũ - Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022

anh tin bai

Đồng chí Phạm Xuân Vũ - Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2022

Nhân dịp này, UBND xã tặng Giấy khen cho 2 tập thể Công an xã và đơn vị xóm 4 và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.

Thực hiện: Bùi Công Tuyến - CC LĐTBXH

 
 Cơ quan chủ quản: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường
Địa chỉ: Xã Xuân Phương - Huyện Xuân Trường - Tỉnh Nam Định
Điện thoại: (0228) 3886 794
Email: vpxaxuanphuong.xtg@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang