Xã Xuân Phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid - 19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 sau dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Ban chỉ đạo xã Xuân Phương tích cực công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của xã. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động tới từng khu xóm, qua đó tạo hiệu quả thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn toàn xã.

Nội dung bài tuyên truyền

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn xã có những diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm tăng cao. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Xuân Trường về đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Phương tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động để giúp Nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác phòng, chống dịch.

Đoàn tuyên truyền lưu động đã đi dọc tuyến đường chính của xã, vào các trục đường chính của các xóm trên địa bàn xã tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đó, giúp Nhân dân nâng cao nhận thức về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh cho người dân. Phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự phòng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

Ngoài thực hiện tuyên truyền lưu động để đưa thông tin đến gần dân hơn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Xuân Phương còn tích cực chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong xã tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh từ xã đến xóm về các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng; phối hợp với Công an xã và các Tổ Covid cộng đồng tích cực rà soát, truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời.