Trường tiểu học Xuân Phương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 05/9/2023, thầy trò Trường Tiểu học Xuân Phương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,  đồng chí Phan Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện các đoàn thể chính trị-xã hội, Ban đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể CBGVNV và 542 học sinh.

Năm học 2022-2023  thầy và trò Trường Tiểu học Xuân Phương đã thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành. Kết quả phổ cập giáo dục được giữ vững; chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Kiểm tra cuối năm học các khối lớp đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã đoàn kết một lòng, phấn đấu vươn lên. Ban giám hiệu nhà trường cùng với các đồng chí giáo viên đã tìm nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trong năm học có 3 cô giáo đạt GVG cấp huyện. có 6 thầy cô tham gia thiết kế 4 Bài giảng điện tử E-learning đạt giải cấp tỉnh.

Học sinh tham gia các cuộc thi, giao lưu, sân chơi phát triển năng lực phẩm chất đã đạt được những thành tích rực rỡ: Trong năm học, các em đã đạt 02  giải cấp tỉnh; 29  giải cấp huyện (01 giải Nhất ; 05 giải Nhì; 14 giải Ba ; 09 giải Khuyến khích) trong các cuộc thi Giai điệu tuổi hồng, hùng biện tiếng Anh, chữ  viết đúng và đẹp, trạng nguyên TV,Thi toán khoa học bằng Tiếng Anh và có 09 HS được xét tuyển vào trườngTHCS Xuân Trường.

Năm học 2022-2023, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo đã có nhiều sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động dạy và học, tích cực tham gia hoạt động TDTT. Nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận Tập thể LĐXS, UBND huyện Xuân Trường khen đơn vị tiêu biểu trong việc thực hiện nhiệm vụ , các tổ chức trong nhà trường đều vững mạnh. Nhà trường đã phát huy chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường đạt chuẩn Xanh – Sạch- Đẹp – An toàn, KĐCL mức độ 3, TV thân thiện.

Phát huy những thành tích đạt được, bước vào năm học 2023 -2024 với chủ đề: “Đoàn kết, kỉ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, năng động, sáng tạo quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học mới, đó là: Tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 bảo đảm an toàn trường học và chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học; Thực hiện hiệu quả CT GDPT 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4 và CTGDPT 2006 đối với lớp 5; triển khai đại trà giáo dục STEM; giáo dục địa phương; tích cực thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục;Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và CBQL; Tăng cường huy động nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục và phát huy hiệu quả Trường chuẩn quốc gia mức độ II, trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, thư viện tiên tiến; Tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông.

Đồng chí Bùi Văn Nam - Phó bí thư đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Cô Ngô Thị Thu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024

Đ/c Phan Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bà Trần Thị Hồng Hạnh – Đại diện CMHS    tặng hoa chúc mừng nhà trường