Trường Tiểu học Xuân Phương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm học 2022-2023 và hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động

Năm học 2023-2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tổ chức tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thực hiện tốt mục tiêu xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, chiều ngày 15, 16 tháng 9 năm 2023 trường Tiểu học Xuân Phương đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và Hội nghị nhà giáo, CBQL, người lao động nhằm đánh giá kết quả năm học 2022 -2023, triển khai kế hoạch giáo dục nhà trường và phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024, bàn bạc các qui chế trong năm học 2023 -2024.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai nhiệm vụ có lãnh đạo Đảng uỷ - UBND - HĐND xã Xuân Phương và Ban thường trực đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Cô giáo Ngô Thị Thu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường triển khai dự thảo kế hoạch năm học và giải đáp những vấn đề được cán bộ viên chức nhà trường quan tâm.

Bà Hoàng Thị Sen - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bà Hoàng Thị Sen – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu ghi nhận thành tích của nhà trường và chỉ đạo nhà trường tiếp tục thục hiện các nhiệm vụ năm học góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Ông Đỗ Văn Ngọc – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đã phát biểu cảm ơn các thầy cô giáo và nhà trường đã luôn chăm lo dạy dỗ con em ngày càng tiến bộ, tổ chức các hoạt động phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh và những biện pháp cùng phối hợp của Hội Cha mẹ học sinh.

Tại hội nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tích cực tham gia thảo luận và nhất trí với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện và phấn đấu các chi tiêu trong năm học 2023 – 2024 này là: nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Chi đoàn, Liên đội xếp loại Tốt, Chữ thập đỏ, Y tế học đường xếp loại Tốt. Về giáo viêc và học sính có từ 04 đ/c đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 23 đ/c đạt Lao động Tiên tiến; số học sinh được nhà trường khen thưởng đạt từ 65% trở lên. Tích cực tham gia và có học sinh đạt giải trong các cuộc thi, giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh. Có nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh được cấp trên biểu dương, khen thưởng.

Cô giáo Ngô Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường triển khai kế hoạch năm học 2023 - 2024

Về nhiệm vụ trong năm học 2023 - 2024 bảo đảm an toàn trường học và chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học. Triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4 và CTGDPT 2006 đối với lớp 5; triển khai giáo dục STEM; tổ chức tốt các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống,..; chú trọng công tác phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, chuẩn hóa về trình độ đào tạo, nâng cao chất lượng theo chuẩn nghề nghiệp; thực hiện bồi dưỡng giáo viên bảo đảm chất lượng dạy học các môn học, hoạt động giáo dục theo Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học; bồi dưỡng nâng cao năng lực triển khai các nhiệm vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm. Tiếp tục rà soát, tham mưu tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; xây dựng và phát huy hiệu quả trường chuẩn Quốc gia, trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; duy trì, nâng cao kết quả phổ cập giáo dục tiểu học. Bên cạnh đó, chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt của nhà trường và năng lực tự chủ, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên trong việc thực hiện CTGDPT; khai thác, sử dụng sách giáo khoa, các nguồn học liệu, thiết bị dạy học hiệu quả, phù hợp thực tiễn; vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, nền nếp theo phương châm 4 tốt “Môi trường giáo dục tốt, Quản lý tốt, Dạy tốt, Học tốt” và “Trường học hạnh phúc”; tích cực thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục theo hướng dẫn của Bộ GDĐT và kế hoạch của ngành; tăng cường huy động các nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ năm học.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung vận dụng các giải pháp đã nêu trong kế hoạch của nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024; giữ vững và phát huy tốt nhất hiệu quả trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Năm học 2023-2024 tuy sẽ còn nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo của các cấp, của ban giám hiệu, sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ, giáo viên, Trường tiểu học Xuân Phương đã sẵn sàng bước vào năm học mới, hứa hẹn những bước tiến mới trong các hoạt động của nhà trường, đưa phòng trào của ngày trường ngày một phát triển hơn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Thực hiện: Trường tiểu học Xuân Phương