Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Xuân Trường giám sát công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương

Chiều ngày 04/10/2023 thực hiện kế hoạch giám sát chuyên đề của ban kinh tế xã hội huyện Xuân Trường về việc giám sát công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Xuân Phương.

Đoàn do ông Ngô Đức Hoàn - HUV, Trưởng ban KT-XH HĐND huyện Xuân Trường làm trưởng đoàn; Ông Trần Đức Mạnh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Ủy viên Ban KT-XH HĐND huyện thành viên; Bà Nguyễn Thị Thu Phương - HUV, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Ủy viên Ban KT-XH HĐND huyện thành viên; Bà Hoàng Thị Minh Thư - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện thành viên; Bà Vũ Thị The - Phó trưởng Ban KT-XH HĐND huyện thư ký.

Về phía địa phương có Ông: Bùi Văn Nam – Phó bí thư TT Đảng uỷ; Ông Phạm Xuân Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; Ông Phạm Văn Đoan – Chủ tịch UBMTTQ xã và Công chức VH & LĐTBXH; đại diện cơ sở xóm đội.

Tại buổi giám sát đoàn đã nghe ông Phạm Xuân Vũ - Chủ tich UBND xã báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn. Xác định công tác giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vì vậy cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu giảm nghèo đã thực sự trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt đoàn trận và hội đoàn thể các cấp. Thực hiện Chương trình đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng; phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững; truyền thông và giảm nghèo về thông tin… Đồng thời, thực hiện đồng bộ các chính sách giảm nghèo khác.

Trong buổi làm việc đoàn cũng đã chỉ ra những mặt được và chưa được trong công tác rà soát hộ nghèo, cận nhgèo của địa phương và chỉ ra những nhiệm vụ mà địa phương cần làm trong công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo của xã trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, ông Ngô Đức Hoàn HUV, Trưởng ban KT-XH HĐND huyện Xuân Trường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chương trình Quốc gia về giảm nghèo bền vững của xã. Tuy nhiên, để khắc phục những khó khăn trong thực hiện Chương trình, đồng chí đề nghị UBND xã tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của bà con trong việc thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, dự án; phát huy tốt công tác phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương.

Thực hiện: Khổng Văn Hinh - Công chức LĐTBXH